Tải về file ISO Windows 10 May 2019 Update chính gốc Microsoft MSDN

Chỉ một vài tuần nữa thôi là bản cập nhật tháng 5 (Windows 10 May Update) sẽ được Microsoft phát hành cho ngươi dùng Windows 10. Đối với người dùng phổ thông thì sẽ phải đợi tới tháng 5 này, tuy nhiên những người có đăng ký MSDN đã có thể tải về phiên bản mới này từ trang thuê bao của họ. Phiên bản thuê bao MSDN đang được tải xuống là Windows 10 build 18362.30 và Windows Server 1903, do đó nếu bạn đang ở nhánh Insider đang ở phiên bản này thì cũng không cần update nữa đâu nhé. Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng Key Windows 10 để Active bản quyền Windows 10 miễn phí nhé.

Tải về file ISO Windows 10 May 2019 Update v1903 chính gốc Microsoft

Thuê bao MSDN là thuê bao trả phí, tuy nhiên Boxphanmem.com đã có được file ISO này để cho độc giả tải về rồi nhé. Mời bạn tải về miễn phí theo link bên dưới.

  • WINDOWS 10 (CONSUMER EDITIONS), VERSION 1903 (X64) – DVD (ENGLISH)
  • File name: en_windows_10_consumer_editions_version_1903_x64_dvd_b980e68c.iso
  • Languages: English
  • Release Date: 2019-04-19
  • Link Fshare

 

  • WINDOWS 10 (CONSUMER EDITIONS), VERSION 1903 (X86) – DVD (ENGLISH)
  • File name: en_windows_10_consumer_editions_version_1903_x86_dvd_b40c5211.iso
  • Languages: English
  • Release Date: 2019-04-19
  • Link Fshare

Link trên Fshare, nếu bạn không có tài khoản VIP để tải tốc độ cao thì hãy sử dụng Tool get link Vip Fshare mà Boxphanmem.com đã giới thiệu nhé.

Một số nâng cấp đang chú ý trong  Windows 10 May 2019 Update

Hãy cùng Boxphanmem.com điểm qua một vài nâng cấp đáng chú ý trong phiên bản update mới nhất này nhé.

Light Theme mới

Bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update sẽ mang đến một theme sáng mới. Tạo sự tương phản tốt với Dark theme mà bạn đã sử dụng với Windows 10. Nó không chỉ làm cho thanh tác vụ và Start Menu nhẹ hơn, mà các biểu tượng mới đã được tạo ra phù hợp hơn với Light theme mới.

Bạn có thể kết hợp và kết hợp các phần của Light và Dark Theme để có giao diện phù hợp nhất với bạn.

Start Menu được cải tiến tốt hơn

Microsoft tiếp tục điều chỉnh Start Menu trong bản update lần này. Trước hết, Start Menu sẽ ít lộn xộn hơn, với các ô xếp và phím tắt cho các ứng dụng được cài đặt sẵn không chiếm nhiều khoảng trống. Bạn cũng có thể gỡ bỏ các ứng dụng được cài sẵn trên Windows 10 sẵn nếu bạn không muốn sử dụng. ĐIều mà trước đây bạn không thể thực hiện.

Một thay đổi đáng chú ý khác, start menu có quy trình dành riêng của riêng nó – StartMothyExperiencehost.exe thay vì được thực hiện bởi ShellExperiencehost.exe. Kết quả cuối cùng là một Start Menu thân thiện, tốt hơn. Theo Microsoft, Start menu mới sẽ nhẹ hơn, không tự suspend  nữa, do đó làm cho thời gian khởi động nhanh hơn một chút.

Cortana không còn được tích hợp trong Search Box

Giờ đây tác vụ tìm kiếm và Cortana đã được tác riêng thành 2 nhóm riêng biệt. Thanh tìm kiếm sẽ chỉ tìm kiếm trên hệ điều hành. Muốn sử dụng Cortana bạn phải mở Cortana riêng.

Gợi ý: Sử dụng System Mechanic Key Full và Advanced SystemCare Pro Key Full để tối ưu hóa, tăng tốc máy tính chạy windows 10 tốt nhất.

Hỗ trợ tạm dừng update

Bản cập nhật mới này sẽ cho phép mọi người sử dụng phiên bản Windows 10 Home tạm dừng các bản cập nhật Windows trong một số ngày đã đặt.

Đây là một tính năng rất tiện dụng cho phép bạn có thời gian để kiểm tra để đảm bảo rằng bản cập nhật hoạt động ổn định không. Nếu có vấn đề, bạn có thể tạm dừng cập nhật cho đến khi chúng được sửa.

Tích hợp Windows Sandbox cho thử nghiệm

Nếu bạn đang chạy Windows 10 Professional, thì công cụ Windows Sandbox mới sẽ được tích hợp. Nó cho phép bạn dễ dàng chạy phiên bản ảo hóa của Windows 10 trong một cửa sổ, cho phép bạn chạy phần mềm và kiểm tra các cài đặt mà không ảnh hưởng đến cài đặt Windows 10 gốc của bạn.

Cung cấp thông báo lỗi với nhiều thông tin hơn

Lỗi màn hình xanh chết chóc nổi tiếng (Blue Screen of Death) hiện tại vẫn cung cấp quá ít thông tin cho người dùng thông tin để sửa chúng. Nhưng, tất cả sẽ được thay đổi trong bản Windows 10 May Update 2019 này. Trong phiên bản này, Microsoft sẽ cung cấp thông báo lỗi hữu ích hơn. Chứa nhiều thông tin về lỗi và cách sửa chữa hơn. Bạn sẽ không cần phải Google tra cứu nữa đâu.

Sau khi tải về, bạn sẽ cần Active Windows 10 để sử dụng hoặc nếu bạn đã kích hoạt trước đó trên máy thì không cần nữa nhé.

guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Minh
Minh
2 Năm trước

Bản này bà bản Insider hay bản chính thức vậy ad

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x