Gỡ bỏ ứng dụng Universal cài sẵn trên Windows 10 bằng Windows 10 App Remover

Windows 10 là phiên bản Windows mới nhất của Microsoft đi kèm với nhiều tính năng mới cũng như nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó. Bên canh đó hệ điều hành này cũng đi kèm với rất nhiều ứng dụng mặc định bao gồm mail, danh bạ, trình duyệt, xem video và xem hình ảnh. Việc gỡ bỏ các ứng dụng Universal được cài sẵn này không được Microsoft cho phép như các ứng dụng thông thường. Do đó nếu bạn muốn gỡ bỏ chúng để làm nhẹ máy cũng như tăng dung lượng bộ nhớ chúng thì Windows 10 App Remover là giải pháp cho bạn. Đây là một công cụ miễn phí cho phép người dùng gỡ bỏ hầu hết các ứng dụng Universal đã được cài sẵn này.

Nếu chưa nâng cấp lên Windows 10, hãy tải file ISO Windows 10 nguyên gốc Microsoft. Sau đó sử dụng Microsoft Toolkit 2.6.3  hoặc KMSpico mới nhất để kích hoạt bản quyền nhé.

Tải miễn phí Windows 10 App Remover mới nhất

Đầu tiên để sử dụng phần mềm, bạn hãy tải phiên bản mới nhất của nó theo đường link bên dưới. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, tải về, khởi chạy và không cần cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng Windows 10 App Remover

Sau khi tải về, tiến hành và khởi chạy phần mềm bạn sẽ thấy giao diện phần mềm như hình dưới. Việc sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Gỡ bỏ ứng dụng Universal cài sẵn trên Windows 10 bằng Windows 10 App RemoverPhần mềm sẽ liệt kê danh sách các ứng dụng Universal đang có trên máy tính của bạn. Để gỡ bỏ một phần mềm bất kỳ, tiến hành click chọn vào ứng dụng đó. Sau đó phần mềm sẽ hỏi bạn có chắc chắn gỡ ứng dụng này không? Nhấn OK để xác nhận.

Gỡ bỏ ứng dụng Universal cài sẵn trên Windows 10 bằng Windows 10 App Remover

Một khi đã xác nhận, phần mềm sẽ tiến hành gỡ bỏ các thành phần ứng dụng khỏi máy tính của bạn. ĐIều này có thể mất một vài giây.

Gỡ bỏ ứng dụng Universal cài sẵn trên Windows 10 bằng Windows 10 App Remover

Hiện tại phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ các ứng dụng Universal: 3D Builder, Alarms & Clock, Calculator, Calendar & Mail, Camera, Get Office, Get Skype, Get Started, Maps, Money, Movies & TV, Music, News, OneNote, People, Phone, Photos, Solitare, Sports, Windows Store, Voice Recorder, Weather, and XBox.

Hạn chế của phần mềm là không cho phép bạn gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng. Do đó bạn cần tích chọn từng ứng dụng trong giao diện phần mềm để gỡ bỏ chúng.

Tổng kết: Những ứng dụng mặc định trên Windows 10 thường không được sử dụng hết bởi người dùng. Đôi khi được thay thế mặc định bởi các phần mềm bên thứ 3 khác. Do đó việc xóa các ứng dụng này đi vừa giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ, vừa giúp giảm các ứng dụng chạy nền hệ thống. Hiện tại boxphanmem.com chỉ sử dụng các ứng dụng Universal bao gồm: Mail, Skype, Photos và Weather. Còn lại thì đã gỡ bỏ gần hết. Còn bạn thì sao? Hãy để lại comment chia sẻ bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x