Thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

Hiện tại Windows 10 có 3 tùy chọn cấu hình sử dụng điện khác nhau. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể thay đổi giữa 3 chế độ sử dụng.

  • High performance: Chế độ này sẽ không quan tâm tới Pin bạn sử dụng. Nó điều chỉnh CPU và các thành phần khác ở mức công suất cao nhất. Do đó máy tính bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất. Và đương nhiên Pin cũng sẽ bị tiêu hao nhanh nhất.
  • Power saver: Chế độ này giúp bạn tiết kiệm pin hơn rất nhiều. Khi bật nó sẽ giảm xung CPU, giảm luôn độ sáng màn hình. Hiệu suất máy tính sẽ kém hơn.
  • Balanced: Chế độ này sẽ tự động điều chỉnh CPU sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Khi dùng các ứng dụng nặng nó sẽ tự động tăng xung nhịp CPU. Còn khi ứng dụng nhẹ thì nó sẽ giảm hiệu suất. Chế độ này phù hợp cho hầu hết người dùng máy tính.

Thông thường người dùng sẽ sử dụng chế độ Balanced. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải thay đổi chế độ sao cho phù hợp. Nếu sử dụng Pin, bạn nên chuyển qua chế độ Power saver để tiết kiệm pin nhất. Tuy nhiên nếu bạn cắm sạc và sử dụng các phần mềm nặng như render phim, chỉnh sửa ảnh. Chế độ High performance là lựa chọn tốt cho bạn.

Windows 10 Creators Update đã được phát hành. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt và nâng cấp lên bản mới nhất này. Tham khảo ngay: Tổng hợp cách tải về và nâng cấp lên Windows 10 Creators Update

Mặc định Windows 10, để điều chỉnh qua lại giữa các chế độ. Bạn cần click chuột phải vào icon Pin trên thanh Taskbar. Chọn Power Options để mở Control Panel thay đổi thiết lập chế độ Pin.

Thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng úng dụng Windows Mobility Center cài sẵn trên một số dòng máy để thay đổi.

Thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

Tuy nhiên nhược điểm chung của các cách chuyển đổi này là tốn rất nhiều thao tác. Nói đúng hơn là phức tạp đối với người dùng thông thường. Sau một thời gian tìm hiểu, Boxphanmem.com biết một ứng dụng khá hay giúp hiển thị tùy chọn thay đổi chế độ sử dụng điện này ngay trên thanh Taskbar. Ứng dụng được viết dưới dạng Universal App, tải trực tiếp trên Windows Store miễn phí. Mang tên: PowerPlanSwitcher.

Hướng dẫn thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

PowerPlanSwitcher là ứng dụng Universal App, bạn có thể tải miễn phí tại Windows Store tại đây. Tiến hành cài đặt phần mềm lên máy.

Ngay sau khi cài đặt xong. Mở ứng dụng lên. Một Icon nhỏ sẽ hiển thị ngay dưới thanh Taskbar. Hãy click vào để chuyển nhanh giữa các chế độ sử dụng Pin.

Thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

Bạn cũng có thể thiết lập cho ứng dụng tự động chuyển chế độ khi cắm sạc và không cắm sạc. Click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng. Lựa chọn Settings và lựa chọn tùy chọn Automaticaly change schema when on AC.

Thay đổi chế độ dùng điện Power Plan Windows 10 ngay trên thanh Taskbar

Quả thực đây là một ứng dụng rất hữu ích dành cho mọi người. Bạn có thể tối ưu hiệu suất sử dụng và thời lượng sử dụng pin với phần mềm này. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10. Hãy tham khảo thêm các thủ thuật hướng dẫn sử dụng Windows 10 mới nhất. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x