Thủ thuật giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn với ‘Fast Startup’

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 nhưng bạn cảm thấy máy tính của mình khởi động rất chậm chạp. Rất có thể bạn chưa kích hoạt tính năng ‘Fast Startup’ có sẵn trên Windows 10. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng này ngay bây giờ.

kích hoạt fast start windows 10

Fast Startup là tính năng khởi động nhanh mà Microsoft đã giới thiệu tới người sử dụng Windows từ bản Windows 8/8.1. Ngày đó boxphanmem.com sau khi cài đặt Windows 8 đầu tiên đã rất bất ngờ với khả năng tắt máy cực kỳ nhanh của Windows 8 so với Windows 7. Tính năng này là sự kết hợp giữa  hibernate và Shutdown trong Windows giúp cải thiện, giảm thời gian tắt máy tính bạn một cách đáng kể. Có thể hiểu đơn giản thì Shutdown sẽ giúp bạn tắt máy hoàn toàn, còn Hibernate thì lại giúp bạn lưu lại những tiến trình cơ bản nhất của máy tính vào ổ đĩa để giúp quá trình tắt máy nhanh hơn rất nhiều.

Fast Startup mặc định sẽ được kích hoạt sẵn trên Windows 10 khi bạn cài đặt mới từ đầu. Tuy nhiên rất có thể vì một số lý do nào đó mà tính năng này lại bị ngừng kích hoạt chẳng hạn bạn nâng cấp từ Windows 8.1 lên Windows 10 và tại Windows 8.1 tính năng này bị ngừng kích hoạt thì lên Windows 10 tính năng này cũng bị tương tự.

Hướng dẫn kích hoạt ‘Fast Startup’ giúp Windows 10 khởi động nhanh hơn

Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng này nhé.

1 Đầu tiên bạn hãy click chuột phải vào nút Start và chọn Power Options.

kích hoạt khởi động nhanh windows 10

2 Tiếp đó click chọn Require a password on wakeup để truy cập vào cài đặt Power Options.

kích hoạt fast start giúp khởi động nhanh windows 10

3 Click chọn  Change settings that are currently unavailable  để chỉnh sửa cài đặt Shutdown.

Tại đây nếu bạn thấy tùy chọn  Turn on fast startup (recommended) tại mục Shutdown settings không được tích chọn tức là tính năng này đã bị tắt trên máy tính của bạn.

fast start windows 10

4 Để kích hoạt Fast Startup, bạn chỉ cần tích chọn Turn on fast startup (recommended) sau đó nhấn chọn Save changes để xác nhận thay đổi.

kích hoạt fast start windows 10

Như vậy chỉ với 1 thủ thuật máy tính đơn giản như trên đối với Windows 10 đã giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn rất nhiều so với trước rồi đó. Hãy kiểm tra máy tính của bạn xem tính năng này đã được kích hoạt chưa nhé. Chúc thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x