Top 3 phần mềm tạo ảnh động, ảnh GIF miễn phí tốt nhất

Kể từ khi mạng xã hội Facebook cho phép chia sẻ ảnh động GIF thì Boxphanmem.com nhận thấy rằng tỷ lệ xuất hiện của ảnh động ngày càng cao. Một phần vì ảnh GIF rất nhẹ, 2 là ảnh rất thú vị và hài hước. Tuy nhiên bạn đã biết cách tạo cho mình ảnh động GIF chưa? Thủ thuật dưới đây Boxphanmem.com sẽ giới thiệu tới bạn 3 phần mềm tạo ảnh động miễn phí và chuyên nghiệp.

Top 3 phần mềm tạo ảnh động, ảnh GIF miễn phí tốt nhất

1. LICEcap

LICEcap là phần mềm tạo ảnh động hoàn toàn miễn phí bằng cách ghi lại màn hình hoặc 1 phần màn hình nhất định.

Phần mềm này rất nhẹ và dễ sử dụng. Khi bạn mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy ngay được thông tin về tỷ lệ khung hình FPS, chiều dài, rộng của vùng ghi và cả nút ghi.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước của ô ghi bằng cách thay đổi ở khung Size hoặc đơn giản hơn là dùng chuột và kéo những mép của phần mềm. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể xem demo sử dụng phần mềm như hình dưới nhé.

LICEcap - phần mềm tạo ảnh động miễn phí

Tính năng chính của LICEcap

  • Ghi trực tiếp hình động thành dạng .GIF hoặc .LCF.
  • Di chuyển khung ghi trong quá trình ghi
  • HỖ trợ tạm dừng và tiếp tục lại nhanh chóng
  • Hiện thị thời gian ghi

2.  GifCam

GifCam là một công cụ mạnh mẽ hơn so với LICEcap ở trên. Tuy nhiên nếu bạn đã sử dụng LICEcap rồi thì GifCam sẽ cũng đơn giản hơn.

Phần mềm cũng sẽ hỗ trợ bạn ghi lại một đoạn phim, video và lưu chúng dưới dạng ảnh GIF. Tại giao diện chính bạn có thể bấm REC để bắt đầu ghi, Bấm Stop nếu bạn muốn dừng và bấm Save để lưu file lại.

Tuy nhiên nếu như vậy thì LICEcap cũng có thể làm được mà. Điểm thú vị của GifCam ở đây chính là sử dụng nút thả xuống từ nút REC bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ khung hình một cách nhanh chóng. Ngoài ra tại tùy chọn Save sẽ cho phép bạn xem trước hình động, kích thước hình động hiện tại.

gifcam - phần mềm tạo ảnh động miễn phí

Chuyên sâu hơn bạn có thể lựa chọn tính năng Edit của phần mềm. Tính năng này sẽ giúp bạn chỉnh sửa từng khung hình một cách dễ dàng.Bạn có thể thêm văn bản, xóa khung hình hay nhân đôi khung hình một cách dễ dàng.

3.  ScreenToGif

So với 2 phần mềm tạo ảnh động ở trên thì ScreenToGif là phần mềm có nhiều tính năng nhất. Khi mở phần mềm bạn sẽ được lựa chọn các tùy chọn tạo.

Nếu lựa chọn Recorder thì tính năng này cũng tương tự như LICECap và GifCam. Còn với tùy chọn Webcam thì nó sẽ tiến hành ghi từ Webcam của bạn để có được hình động. Bạn có thể tự chọn ghi hoặc lựa chọn phần mềm tự động ghi khi bạn di chuyển. Điều này sẽ dễ dàng cho bạn khi không phải quan tâm tới lúc nào nên bắt đầu và kết thúc.

screentogif - phần mềm tạo ảnh động miễn phí

Cuối cùng thì tùy chọn chỉnh sửa của ScreenToGif là cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể điều chỉnh khung hình, crop hình ảnh, thêm text hay đóng dấu bản quyền cho hình động của mình. Boxphanmem.com nhận thấy ScreenToGif là đầy đủ và mạnh mẽ nhất so với 2 phần mềm kể trên.

Boxphanmem.com vừa giới thiệu tới bạn 3 phần mềm tạo ảnh động, ảnh GIF hoàn toàn miễn phí. Được sắp xếp theo tính năng và độ khó sử dụng tăng dần. Vì vậy bạn có thể lựa chọn theo khả năng cũng như nhu cầu sử dụng của mình nhé. Chúc bạn có những hình ảnh động cực kỳ đẹp mắt và thú vị để chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x