Thủ thuật giúp bạn chơi Game mượt hơn, không bị lag trên máy tính

Thị trường Game PC vẫn luôn phát triển sôi động, các hãng liên tục tung ra các PC, laptop chơi game ngày càng mạnh mẽ. Kèm theo đó là các trò chơi cũng ngày càng nặng nề nhằm tăng sự trải nghiệm về đồ họa, cảm giác người chơi. Tuy nhiên không ít người dùng vẫn sử dụng các máy PC, laptop đời cũ để chơi các game mới hiện nay. Điều này dẫn đến tình trạng đôi khi máy tính bị giật, lag khiến chò trơi không hoạt động trơn tru.

Thủ thuật giúp bạn chơi Game mượt hơn, không bị lag trên máy tính

Bài viết dưới đây Boxphanmem.com sẽ tổng hợp lại các thủ thuật để giúp máy tính chạy Windows 10 có một trải nghiệm mượt mà hơn. Nếu bạn là một Game thủ thì hãy cùng tham khảo nhé.

1. Tắt các phần mềm không cần thiết khác trong quá trình chơi Game

Đây là điều đương nhiên cần làm nếu bạn muốn chơi Game mượt mà trên máy cấu hình yếu. Khi tắt các phần mềm, ứng dụng không cần thiết khác, toàn bộ tài nguyên máy tính sẽ được tập trung hết cho Game của bạn. Từ đó giảm lag và tăng sự mượt mà khi chơi là đương nhiên.

2. Cập nhật Driver card đồ họa lên bản mới nhất

Hiện nay có 2 nhà phát hành Card đồ họa chính là NvidiaAMD. Card Nvidia thì thường được cập nhật các bản update Driver sớm hơn so với người dùng card AMD. Tuy nhiên đó không quan trọng, quan trọng hơn cả là cập nhật đầy đủ Driver card đồ họa sẽ giúp máy tính bạn tương thích tốt hơn với Card. Đơn giản bản update Driver này là các bản vá lỗi, nâng cao sự tương thích tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm update driver nổi tiếng hàng đầu mà Boxphanmem.com đã giới thiệu như: IObit Driver Booster Pro hay Driver Easy Pro Full Key

3. Lựa chọn chế độ high Performance Power Plan trên Windows

Truy cập Control Panel > Power Options. Sau đó chọn chế độ High-Performance cũng góp phần tăng tốc tổng thể máy tính của bạn.

4. Điều chỉnh hiệu ứng máy tính để có được hiệu suất tốt nhất

Thủ thuật giúp bạn chơi Game mượt hơn, không bị lag trên máy tính

Mở Control Panel > System > Advanced system settings > System properties Advanced tab > Performance Settings > Visual Effects. Chọn Adjust for best performance, nhấn Apply và thoát.

5. Thử sử dụng phần mềm tăng tốc chơi Game

Các phần mềm tăng tốc chơi game có nhiệm vụ tắt bớt các dịch vụ, ứng dụng hệ thống từ đó tập trung sức mạnh chiếc PC của bạn vào Game nhằm giảm Lag, mượt hơn khi chơi game.

Boxphanmem.com khuyên bạn nên sử dụng EZ Game Booster Pro 1.5 hoặc phần mềm chăm sóc, tối ưu máy tính hàng đầu Advanced SystemCare Pro 12 cũng có chế độ này.

6. Hãy thử nâng cấp phần cứng máy tính

Nếu tất cả các bước trên vẫn không làm giảm hiện tượng giật, lag khi bạn chơi 1 game nào đó? Lúc này phần cứng máy tính của bạn không đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu khi chơi game đó rồi. Hãy kiểm tra lại yêu cầu phần cứng tối thiểu của Game và nâng cấp cấu hình sao cho phù hợp nhé.

Tổng kết

Hãy thử các phương pháp ở trên, thông thường các phương pháp 2,3,5 thường cho hiệu quả cao nhất. Phương án 6 sẽ là phương án cuối cùng dành cho bạn. Còn bạn, bạn đang sử dụng phương pháp nào để tối ưu hóa hiệu suất khi chơi game trên máy tính mình. Hãy comment chia sẻ bên dưới nhé. Chúc vui vẻ.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x