Takeafile – Gửi và nhận file giữa 2 máy tính trực tiếp thông qua trình duyệt

Trong quá trình làm việc, chắc chắn nhu cầu chia sẻ file giữa các máy tính là cần thiết. Khi đó bạn thường làm gì để chia sẻ file dễ dàng? Có thể dùng Email để gửi và nhận, hoặc đơn giản hơn thông qua Skype, Messenger… Tuy nhiên hạn chế của các dịch vụ này là file gửi đi sẽ bị giới hạn về dung lượng. Nếu muốn gửi file lớn hơn bạn cần 1 dịch vụ khác giả sử như các dịch vụ đám mây Onedrive hay Google Drive chẳng hạn…. Bạn cần up file lên Drive sau đó lấy link và gửi cho bạn bè, đồng nghiệp. Người nhận lại mất thời gian tải về thêm lần nữa.

Sử dụng ngay Key IObit Advanced SystemCare Pro mới nhất 2019 để tối ưu hóa và tăng tốc máy tính của bạn.

Tuy nhiên, có 1 cách đơn giản hơn thế rất nhiều trong việc chia sẻ file giữa 2 máy tính mà Boxphanmem.com muốn giới thiệu tới bạn. Đó là Takeafile  – trang web giúp bạn chia sẻ file trực tiếp thông qua trình duyệt máy tính.

Tính năng chính của Takeafile

  • Direct transfer: Takeafile loại bỏ các thao tác phức tạp như upload lên drive và tải xuống, nó cho phép người dùng chia sẻ tệp tin như một liên kết trực tiếp giữa máy này máy kia thông qua trình duyệt web.
  • Tốc độ: Nhà phát hành khẳng định rằng việc truyền tải file thông qua Takeafile nhanh hơn gấp 10 lờn so với thông qua các Drive. Tốc độ này cũng tùy thuộc vào tốc độ internet mà bạn sử dụng.
  • Kích thước tệp tin : Takeaway cho phép chia sẻ file kích thước tối đa 500GB. Kích thước này không một phiên bản Drive miễn phí nào có thể vượt qua được.
  • Cloud Drive : Ngoài việc hỗ trợ Direct transfer, Takeafile cũng hỗ trợ như 1 Drive riêng biệt. Bạn cũng có thể tải file lên Drive này và chia sẻ liên kết với bạn bè của mình.

Hướng dẫn sử dụng Takeafile

Đầu tiên hãy truy cập website tại đây.

Takeafile - Gửi và nhận file giữa 2 máy tính trực tiếp thông qua trình duyệt

Tiếp đó hãy tiến hành kéo và thả file của bạn vào trang web này.

Lựa chọn tùy chọn ‘Live Transfer‘. Tùy chọn này hỗ trợ bạn file với kích thước tối đa 512MB.

Takeafile - Gửi và nhận file giữa 2 máy tính trực tiếp thông qua trình duyệt

Ngoài ra nếu bạn lựa chọn tùy chọn ‘Cloud Upload’, bạn sẽ cần phải đăng ký 1 tài khoản và sử dụng như 1 dịch vụ đám mây bình thường.

Ngay khi chọn, bạn sẽ nhận được 1 đường dẫn liên kết. Hãy gửi đường dẫn này tới bạn bè.

Takeafile - Gửi và nhận file giữa 2 máy tính trực tiếp thông qua trình duyệt

Khi người sử dụng thứ 2 truy cập đường dẫn và tải về. Quá trình truyền tải file từ máy này sang máy kia sẽ bắt đầu.

Takeafile - Gửi và nhận file giữa 2 máy tính trực tiếp thông qua trình duyệt

Lưu ý rằng khi sử dụng Takeafile để truyền file trực tiếp. Cả 2 máy tính đều phải mở trang web cho tới khi quá trình truyền tải hoàn tất ở cả 2 máy. Ngoài ra tốc độ tải và upload cũng phụ thuộc vào đường truyền internet mà mỗi máy sử dụng. Tuy nhiên Boxphanmem.com chắc chắn rằng nó sẽ nhanh hơn so với việc bạn sử dụng các dịch vụ đám mây khác. Đồng thời cũng tiết kiệm kha khá thời gian mà bạn phải thực hiện đó. Chúc thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x