Phát wifi trên Windows 10 Creators Update không dùng phần mềm

Thông thường khi bạn muốn phát wifi trên Windows thì bạn sẽ cần phải cài 1 phần mềm bên thứ 3 hoặc chạy các dòng lệnh phức tạp. Tuy nhiên kể từ phiên bản Windows 10 Creators Update, tính năng này đã được tích hợp sẵn trong cài đặt. Tính năng này có tên: Mobile Hotspot, bạn chỉ cần bât lên là sử dụng được rồi 😀

Đầu tiên bạn cần chắc chắn máy tính Windows của bạn đã được nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update. Nếu không bạn có thể cài mới thông qua Link tải ISO Windows 10 Creators Update nguyên gốc Microsoft mà Boxphanmem.com đã giới thiệu trước đó nhé.

Hướng dẫn phát wifi trên Windows 10 Creators Update không dùng phần mềm

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Settting, chọn mục  Network & Internet.

Phát wifi trên Windows 10 Anniversary Update không dùng phần mềm

Tại mục  Network & Internet, click chọn Mobile hotspot ở khung bên trái. Tại đây bạn tiến hành kích hoạt tính năng này lên.

setting bât tính năng wifi hotspot windows 10

Sau khi bật lần đầu, bạn sẽ được đưa tới tùy chọn chỉnh sửa điểm truy cập bao gồm tên và Password. Sau đó nhấn Save để lưu lại nhé.

bật tính năng wifi hotspot windows 10

Bạn sẽ được tạo điểm truy cập Wifi với tối đa 8 truy cập cùng lúc. Thông tin về thiết bị kết nối cũng sẽ được hiển thị tại phần cài đặt này luôn.

Thông tin thiết bị kết nối với wifi trên windows 10

Nếu muốn đổi tên và Password điểm truy cập, bạn click vào nút Edit để tiến hành đổi lại nhé.

Trên đây là hướng dẫn phát Wifi từ Windows 10 trực tiếp không cần sử dụng phần mềm bên thứ 3. Có thể nói từ Windows 10 đã chấm dứt cho những phần mềm phát wifi bên thứ 3 rồi. Còn bạn thì sao? Nhớ chia sẻ thủ thuật Win 10 này cho bạn bè và người thân cùng sử dụng nhé. Chúc thành công!

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x