Bật chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10 Creators Update

Trong bản câp nhật Windows 10 Creators Update, Microsoft đã mang tới rất nhiều tính năng đáng chú ý cho hệ điều hành này. Một trong số đó là tính năng Night Light – chế độ ban đêm sẽ giúp ích cho sức khỏe sử dụng của người dùng rất nhiều. Theo đó, tính năng này sẽ giảm các ánh sáng xanh trên màn hình và chuyển sang tông màu vàng ấm. Người dùng sẽ ngủ ngon giấc hơn nếu sử dụng máy tính có màn hình ấm trước khi đi ngủ. Nếu bạn quan tâm và chưa biết cách kích hoạt tính năng này. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới của Boxphanmem.com.

Nếu chưa có file ISO của Windows 10 Creators Update, sử dụng công cụ Microsoft Windows & Office ISO Download Tool để tải cho mình file ISO chính chủ Microsoft nhé 

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10 Creators Update

Để tiến hành bật, cài đặt tính năng này, hãy truy cập Setting > System> Display. Tại mục bên phải, bạn sẽ thấy chế độ Night light ở bên dưới tùy chọn Brightness and Color.

Bật chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10 Creators Update

Trước khi bật tính năng này, hãy click chọn Night light settings để cài đặt tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Bật chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10 Creators Update

Tại đây bạn sẽ được thiết lập tùy chỉnh nhiệt độ màu. Bằng cách kéo thanh trượt màu, bạn sẽ lựa chọn cho mình màu ấm phù hợp với bạn nhất.

Tiếp theo là tùy chọn thiết lập bật tự động. Nếu bạn không muốn bật tắt bằng tay thì có thể tùy chỉnh tùy chọn này. Bao gồm: Sunset to sunrise Set hours .

Bật chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10 Creators Update

Nếu bạn muốn thiết lập bật theo thời gian mặt trời mọc và lặn thì chọn tùy chọn Sunset to sunrise.  Chế độ này dựa trên vị trí thời và thời tiết mà bật từ lúc mặt trời lặn tới mọc.

Boxphanmem.com thì lựa chọn tùy chọn thứ 2 là Set Hours. Thời gian bật từ 9h PM tới 7AM 😀

Sau khi hoàn tất các thiết lập, bấm nút back và bấm Turn on now để kích hoạt tính năng này.

Microsoft đã rất biết cách lắng nghe người dùng khi đem về rất nhiều tính năng đáng chú ý trong phiên bản Windows 10 Creators Update lần này. Tham khảo thêm thủ thuật sử dụng Windows 10 mà Boxphanmem.com đã tổng hợp. Mong rằng sẽ hưu ích cho bạn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x