Tổng hợp cách tải về và nâng cấp lên Windows 10 Creators Update

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi thì hôm vừa rồi 5/4, Microsoft đã co phép người dùng tải về file ISO của Windows 10 Creators Update, Version 1703, OS build 15063. Và ngày 11/4 tới Microsoft sẽ cho phép người dùng tải về thông qua Windows Update. Bài viết dưới đây Boxphanmem.com sẽ tổng hợp lại các cách để tải về và update lên phiên bản Windows 10 Creators Update mới nhất này.

Xem thêm nhiều các thủ thuật Windows 10 Creators Update khác. Boxphanmem.com sẽ liên tục cập nhật cách sử dụng, tinh chỉnh và hướng dẫn sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Tổng hợp cách tải về và nâng cấp lên Windows 10 Creators Update

The Windows Update Assistant

Windows Update Assistant là công cụ mà Microsoft phát hành để hỗ trợ người dùng cập nhật lên Windows 10 Creators Update nhanh hơn so với Windows Update. Đầu tiên hãy truy cập trang tải về tại đây,  Click nút Update Now để tải về phiên bản mới nhất của công cụ Update Assistant này.

Công cụ Update Assistant này hoạt động rất đơn giản. Phần mềm chỉ chạy trên máy Windows 10 mà bạn muốn nâng cấp. Trong quá trình cài đặt, bạn cần một kết nối Internet ổn định để tải về gói cài đặt cho mình.

Hơn thế nữa, công cụ này còn kiểm tra lại khả năng tương thích phần cứng máy tính với hệ điều hành mới nhất từ Microsoft. Nếu tất cả phù hợp, việc tải về và nâng cấp sẽ được bắt đầu. Bạn không cần phải làm thêm bất cứ hành động nào cả. Phần mềm sẽ tự xử lý hết cho bạn.

Tuy nhiên chính sự đơn giản này lại là nhược điểm của Update Assistant. Nó không có tùy chọn lưu file ISO để bạn lưu lại, chia sẻ cho bạn bè hay dùng sau này.

Một lưu ý nữa, Update Assistant chỉ chạy được trên bản Windows 10 cần nâng cấp. Nếu bạn sử dụng phiên bản hệ điều hành khác thì hãy tham khảo công cụ Media Creation Tool bên dưới.

Sử dụng Media Creation Tool

Để sử dụng công cụ này, truy cập trang tải về tại đây. Nhấn nút Download tool now để tải về phiên bản mới nhất.

Khác với công cụ Update Assistant, Media Creation Tool cho phép người dùng tải về file ISO hệ điều hành mới nhất. Sau đó bạn có thể tạo file cài đặt qua USB hoặc đĩa DVD.

Tùy chọn này phù hợp với người dùng Windows 7 hay Windows 8.1 muốn nâng cấp lên bản Windows 10 Creators Update mới nhất này.

Với người dùng Windows 10 muốn nâng cấp lên bản Creators Update, Media Creation Tool cũng hỗ trợ bạn nâng cấp lên giống như Update Assistant trên nhé.

Tải file ISO trực tiếp

Tùy chọn tải file ISO chỉ cung cấp cho các MSDN subscribers. Tuy nhiên người dùng phổ thông cũng có thể truy cập kho ISO khổng lồ này bằng một vài trang tổng hợp. Các tùy chọn bao gồm:

  • Truy cập tb.rg-adguard.net: Một trang web của TechBench, nó lấy các file ISO mới nhất của Windows và Office từ máy chủ Microsoft cho người dùng phổ thông tải về. Để tải file ISO Windows 10 Creators Update mới nhất. Truy cập trang web. Chọn Windows (Final), Windows 10 Redstone 2 [March 2017] (build 15063.0). Sau đó lựa chọn ngôn ngữ, phiên bản và tải về theo link.
  • Sử dụng Microsoft Windows & Office ISO Download Tool: Cũng hoạt động tương tự như trang web nhưng công cụ này được viết dưới dạng phần mềm. Boxphanmem.com cũng đã giới thiệu tới bạn nhiều lần về nó. Đây là cách nhanh và an toàn giúp tải file ISO nguyên gốc từ Microsoft.

Nâng cấp qua Windows Update vào ngày 11/4

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng Windows 10. Bạn không muốn sử dụng công cụ trên thì hãy chờ tới 11/4 và truy cập Windows update để tiến hành Update lên phiên bản Windows 10 Creators Update mới nhất này. Tuy nhiên thì việc cung cấp bản update qua Windows Update sẽ bị chậm tùy theo từng khu vực và từng quốc gia.

Boxphanmem.com cũng đã tải file ISO và nâng cấp lên Creators Update. Quả thực có rất nhiều tính năng thú vị, hữu ích. Hơn thế nữa máy cũng hoạt động nhanh và ổn định hơn so với bản trước. Còn bạn thì sao? Bạn đã nâng cấp lên chưa? Hãy để lại comment chia sẻ bên dưới nhé.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x