Chuyển đổi file PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng ảnh

Định dạng ảnh PNG và JPG là 2 định dạng phổ biến hiện nay trong máy tính mỗi người dùng. Thông thường file PNG là file ảnh gốc và file JPG là file ảnh nén. Do đó trong việc upload, chia sẻ ảnh người ta thường chuyển đổi file PNG sang JPG để giảm kích thước ảnh. Vậy làm thế nào để chuyển đổi mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh như PNG. Hãy xem bài viết hướng dẫn tổng hợp cách sử dụng phần mềm máy tính khác nhau để chuyển đổi file PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng ảnh của Boxphanmem.com nhé.

Sử dụng Photoshop

Photoshop là một công cụ tuyệt vời trong chỉnh sửa ảnh mà ai cũng nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên nó không miễn phí, nếu bạn đang cài Photoshop thì hãy sử dụng ngay công cụ này.

Đầu tiên bạn mở hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi với Photoshop. Nhấn cùng lúc các phím Shift + Ctrl + Alt + S . Ngoài ra, bạn có thể vào file > Save for Web . Bây giờ, bạn có thể chọn định dạng tập tin. Trong trường hợp này, chọn JPEG từ trình đơn thả xuống.

Cuối cùng, nhấn Save và chọn đường dẫn lưu ảnh để hoàn tất.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Adobe Illustrator thay vì Photoshop, hãy làm theo các bước tương tự như Photoshop.

Sử dụng Paint

Paint là ứng dụng miễn phí cho người dùng Windows. Nó rất đơn giản và dễ sử dụng.

Mở hình ảnh PNG với Paint và sau đó lựa chọn File> Save as> JPEG .

Cuối cùng đặt tên cho file ảnh, lựa chọn vị trí lưu file và nhấn Save để hoàn tất.

Sử dụng PNG2JPG

PNG2JPG là một trang web hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh định dạng PNG sang JPG mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Trang web rất dễ sử dụng, đầu tiên hãy truy cập trang web tại đây.

Lựa chọn UPLOAD FILES và tiến hành upload file ảnh PNG cần chuyển đổi. Bạn có thể lựa chọn cùng lúc nhiều ảnh khác nhau. Sau khi Upload xong, trang web sẽ tiến hành chuyển đổi.

Cuối cùng lựa chọn DOWNLOAD ALL để lưu file ảnh sau chuyển đổi về máy tính bạn.

Sử dụng XnConvert

XnConvert là một phần mềm xử lý ảnh hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows. Giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi hình ảnh sang nhiều định dạng khác nhau, trong đó có PNG sang JPG. Phần mềm cũng giúp bạn chuyển đổi nhiều ảnh cùng lúc.

Truy cập và tải về miễn phí phần mềm tại đây.

Hy vọng với thủ thuật máy tính này sẽ giúp bạn chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè để cùng sử dụng nhé. Chúc thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x