Tăng tốc Windows 10 nhờ tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Trên Windows 10, Microsoft đã cài rất nhiều các ứng dụng Universal Apps mặc định lên đó như Báo Thức, Mail, Tin nhắn…. Và theo mặc định thì các App này luôn được bật để update dữ liệu, đẩy thông báo tới người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng hết những ứng dụng này của Microsoft. Bản thân Boxphanmem.com cũng vậy, chỉ 1 vài trong số đó được Boxphanmem.com sử dụng. Do đó nếu bạn không sử dụng tới ứng dụng nào thì hãy tắt ứng dụng đó đi nhé. Vừa giúp tiết kiệm pin, tiết kiệm tại nguyên mà còn làm Windows 10 của bạn chạy nhanh hơn kha khá đó. Hãy cùng Boxphanmem.com tiến hành tắt bớt các ứng dụng chạy nền Windows 10 để tăng tốc máy tính nhé.

Nếu Windows 10 của bạn chưa Active? Sử dụng tool Active Windows 10 ngay.

tắt bớt các ứng dụng chạy nền Windows 10

Một số lưu ý trước khi tắt các ứng dụng chạy nền

  • Khi tắt 1 ứng dụng chỉ đơn giản là không cho ứng dụng đso hoạt động. Không cho ứng dụng đó tải dữ liệu, sử dụng Ram, CPU của máy. Bạn có thể bật lên bất cứ lúc nào và sử dụng cũng được nhé.
  • Khi một ứng dụng bị tắt, bạn sẽ không nhận được các thông báo đẩy của ứng dụng đó ở Action center và các Live Title.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các ứng dụng Universal Apps mặc định trên Windows 10 và không áp dụng với các ứng dụng bên thứ 3. Ví dụ bạn có thể tắt Microsoft Edge chạy nền chứ không thể tắt được Chrome chạy nền.

Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 nhờ tắt bớt các ứng dụng chạy nền

Để tiến hành tắt các ứng dụng Universal Apps Windows 10 chạy nền, truy cập Start, chọn “Settings” và click mục “Privacy.”

Truy cập Setting từ Start trên Windows 10

Chọn Privacy tại Setting để tắt bớt ứng dụng nền Windows 10

Nhìn sang bên phải và lựa chọn mục “Background”. Tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng Universal Apps đang hoạt động, dể tắt hãy click vào nút gạt. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại, hãy truy cập vào đây và bật nó lên.

Mục Background Apps trên Windows 10

Tips: Nếu bạn muốn kiểm tra xem mức độ sử dụng của các Universal Apps thế nào trên Windows 10, hãy sử dụng Task Manager. Hãy mở Task Manager (bấm tổ hợp phím “Ctrl + Shift + Esc”), lựa chọn mục “App history” để xem mức độ sử dụng của app này nhé.

Trên đây là thủ thuật Windows 10 mới nhất của Boxphanmem.com. Việc tắt bớt các App không những làm tăng tốc máy mà con giúp bạn tiết kiệm pin kha khá. Hãy kiểm tra ngay máy tính Windows 10 của mình và tiến hành tắt bớt các ứng dụng không dùng tới ngay đi nhé.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x