Top 5 công cụ giúp bạn kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Hiện nay giá thành các ổ cứng SSD ngày càng giảm giúp cho nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng ổ SSD cho máy tính của mình. Hiện tại Boxphanmem.com cũng đang sử dụng ổ SSD 120GB 850 EVO của Samsung và thực sự hài lòng ngay trong những ngày đầu sử dụng. Tuy nhiên xét về mặt bằng chung thì ổ SSD vẫn có giá thành cao hơn khá nhiều so với ổ HDD vì vậy bạn cũng nên giữ gìn và kiểm tra tình trạng sức khỏe cho ổ SSD của mình nhé. Hãy cùng Boxphanmem.com khám phá top 5 công cụ giúp bạn kiểm tra tình hình sức khỏe ổ SSD trên máy tính của bạn ngay.

Hãy chăm sóc máy tính của mình bằng cách sử dụng các công cụ tối ưu hóa máy tính như CCleaner và Advanced SystemCare Pro 12

CrystalDiskInfo

Đầu tiên phải kể tới đó chính là CrystalDiskInfo – phần mềm này không chỉ hỗ trợ kiểm tra tình trạng của ổ SSD, nó còn hỗ trợ kiểm tra tất cả các thiết bị lưu trữ kết nối máy tính thông qua IDE, SATA. Thậm chí nó còn hỗ trợ kiểm tra tình trạng của ổ USB kết nối với máy tính của bạn. Hiện tại phiên bản Portable của phần mềm miễn phí hỗ trợ cả phiên bản 32bit và 64bit.

CrystalDiskInfo kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Trong lần mở phần mềm đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy ngay danh sách các ổ cứng trên máy tính của bạn. Hãy click chuột vào ổ SSD của bạn để xem thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của nó như: tình trạng sức khỏe, nhiệt độ ổ đĩa của bạn.

Ngay bây giờ bạn có thể tải CrystalDiskInfo tại đây.

GSmartControl

GSmartControl cũng là một phần mềm giúp bạn kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD của bạn hoàn toàn miễn phí hoạt động tương tự như CrystalDiskInfo ở trên. Trong lần cài đặt và sử dụng đầu tiên, phần mềm sẽ hiện một cửa sổ nhỏ chứa danh sách các ổ đĩa trên máy tính của bạn.

GSmartControl kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Để kiểm tra tình trạng ổ SSD của bạn, hãy click vào ổ để xem chi tiết về báo cáo nhanh về tình trạng ổ đĩa. Ngoài ra bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại các tab attributes, capabilities, error logs, tests. Mỗi tab lại có những thông tin khác nhau để bạn kiểm tra về tình trạng ổ cứng của mình. Đặc biệt hãy kiểm tra tab Error logs, tại đây sẽ ghi lại những lỗi phát sinh xảy ra khi sử dụng ổ đĩa của bạn. Hãy kiểm tra và có những khắc phục kịp thời nhé.

Tải GSmartControl tại đây.

HD Tune

HD Tune cũng là một phần mềm nhỏ gọn giúp bạn kiểm tra tình trạng các ổ SSD và HDD của bạn. Không chỉ vậy nó còn giúp bạn kiểm tra benchmark của ổ đĩa, tình trạng đĩa và kiểm tra các lỗi xảy ra.

HD Tune kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Trên giao diện của phần mềm, bạn có thể thay đổi qua lại giữa các ổ đĩa bằng cách thay đổi tại menu thả xuống góc trên bên trái của phần mềm. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ các ổ đĩa của bạn để bạn kiểm tra thông tin của chúng. Để kiểm tra tình trạng ổ đĩa SSD của bạn, hãy lựa chọn ổ SSD tương ứng sau đó truy cập tab Health để kiểm tra. Nếu các thông số OK thì ổ của bạn cũng OK luôn đó 😀

Tải HD Tune tại đây.

HDD Guardian

HDD Guardian cũng là một trong số những phần mềm hàng đầu giúp bạn kiểm tra tình trạng ổ SSD của bạn. Tại giao diện phần mềm, bạn có thể lựa chọn ổ đĩa SSD tại mục bên trái và xem thông tin về tình trạng ổ đĩa của bạn.

HDD Guardian kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Với mỗi ổ cứng được lựa chọn, bạn sẽ được xem thông tin tổng quan về tình trạng sức khỏe ở bên cột phải. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra về bad sector, thông tin về thiết bị, error logs, self-test với các thông số được hiển thị theo kiểu bảng biểu rất dễ quan sát 😀

Tải về miễn phí tại đây.

PassMark DiskCheckup

Phần mềm cuối cùng trong top 5 công cụ giúp bạn kiểm tra tình trạng ổ đĩa SSD của bạn chính là PassMark DiskCheckup . Phần mềm có 2 chức năng chính đó là kiểm tra tình trạng ổ đĩa và giúp bạn thực hiện các kiểm tra cho ổ cứng của mình.

PassMark DiskCheckup kiểm tra sức khỏe ổ SSD trên Windows

Giao diện phần mềm được chia làm 2 khu vực. Ở trên bạn có thể lựa chọn ổ cứng để kiểm tra thông tin cũng như tình trạng. Ngay ở dưới sẽ là toàn bộ các thông tin về tình trạng và thông tin thiết bị của bạn. Rất dễ sử dụng.

Tải về tại đây.

Trên đây là top 5 công cụ giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ SSD trên máy tính của bạn. trong đó 2 phần mềm mà Boxphanmem.com ấn tượng nhất chính là HDD Guardian and CrystalDiskInfo bởi nó rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tải về. Ngay bây giờ bạn có thể tải về và kiểm tra tình trạng của mình ngay và cùng comment chia sẻ bên dưới với Boxphanmem.com nhé.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x