Wireless Network Watcher – Xem ai đang kết nối vào Wifi của bạn?

Bạn đang sở hữu một đường truyền Internet và phát wifi cho mọi người sử dụng? Bạn muốn kiểm soát xem có bao nhiêu máy đang kết nối tới mạng Wifi này? Wireless Network Watcher là công cụ hiệu quả giúp bạn nhanh chóng hiển thị danh sách các máy tính đang kết nối tới wifi này.

 

Ai đang dùng chùa wifi của bạn?

Wireless Network Watcher là một phần mềm hệ thống nhỏ gọn và tiện ích, giúp bạn Scan và hiển thị danh sách toàn bộ các máy tính đang kết nối tới mạng của bạn. Các thông tin được hiển thị bao gồm: địa chỉ MAC, địa chỉ IP, tên sản phẩm card mạng, tên của máy tính người dùng. Băng việc sử dụng công cụ này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi, quản lý các máy tính đang kết nối. Tránh tình trạng xài chùa Wifi như nhiều người hay làm 😀

Nếu bạn đã từng là sinh viên thì sẽ thường dùng chung mạng với nhau đúng không? Ví dụ như Boxphanmem.com trước kia đăng ký gói internet của FPT và sau đó chia ra các phòng trong khu nhà trọ. Tuy nhiên sẽ chỉ có số phòng nhất định được kết nối để không làm giảm tốc độ đường truyền. Nhưng chả hiểu sao một số người dùng phòng khác lại vẫn biết pass wifi và truy cập làm giảm tốc độ đáng kể. Khi đó Wireless Network Watcher là công cụ hữu hiệu để Boxphanmem.com theo dõi và kiểm soát các máy tính. Nếu có hiện tượng người dùng khác sử dụng chùa phải nhắc nhở và đổi pass ngay. 😀

Tải về miễn phí Wireless Network Watcher 1.98

Ngay bây giờ bạn có thể tải về miễn phí phần mềm này theo đường link bên dưới. Phần mềm hoàn toàn miễn phí nhé. Hơn thế nữa là phiên bản Portable nên bạn chỉ cần giải nén và chạy, không cần setup gì cả.

Hướng dẫn sử dụng Wireless Network Watcher để kiểm tra xem ai đang kết nối

Sau khi tải gói phần mềm về, tiến hành giải nén và chạy file WNetWatcher.exe để tiến hành mở phần mềm. Máy mà Boxphanmem.Com đang sử dụng là Windows 10 và không thấy có lỗi phát sinh.

Sau khi khởi chạy, phần mềm sẽ tự động tiến hành quét mạng wifi của bạn. Theo đó danh sách máy tính đang kết nối với các thông tin sẽ được hiển thị ngay bên dưới. Nếu phần mềm không tự động quét, bạn có thể thực hiện bằng tay bằng cách nhấn nút mũi tên màu xanh như hình dưới.

Wireless Network Watcher - danh sách máy tính đang kết nối

Như bạn có thể thấy trong hình trên, có 4 thiết bị đang kết nối tới wifi của Boxphanmem.com

  • ZyXEL Router
  • Một thiết bị Android
  • Một máy tính Asus
  • Một máy tính Intel có tên là “Farmer.Home”

Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lưu lại thông tin của các máy tính. Theo đõ để lưu lại bạn bấm Ctrl + A, lựa chọn icon hình đĩa ở trên cùng, đặt tên cho file rồi bấm Save để lưu lại.

lưu danh sách máy tính đã kết nối wifi

Một tiện ích nhỏ gọn nhưng lại mang nhiều tiện ích lớn. Còn chần chừ gì mà không tải về và cài đặt ngay nhỉ? Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x