Primo Ramdisk 6.3.1 Key Full – Tận dụng Ram trống tăng tốc máy tính

Như bạn đã biết, Ram máy tính là bộ nhớ tạm thời, tốc độ truy xuất dữ liệu cực kỳ nhanh. Trong khi đó bộ nhớ lưu trữ máy tính thì lại có thể lưu trữ dữ liệu khi tắt máy. Tuy nhiên ổ cứng máy tính lại có tốc độ đọc ghi hạn chế. Bộ nhớ Ram có thể có tốc độ đọc ghi lên tới 4GB/s tuy nhiên ổ cứng máy tính hiện nay lại thấp, đặc biệt là ổ cứng HDD. Trong khi đó bộ nhớ Ram máy tính ngày càng rẻ và đa phần ngày nay được trang bị từ 4-8 GB trở lên. Primo Ramdisk là phần mềm rất mạnh mẽ giúp bạn tận dụng tốc độ của bộ nhớ Ram để tăng tốc đọ đọc ghi cho ổ cứng máy tính. Từ đó giúp tăng hiệu suất tổng thể của máy bạn.

Primo Ramdisk 6.3.1 Key Full - Tận dụng Ram trống tăng tốc máy tính

Bằng cách tạo các ổ đĩa ảo từ bộ nhớ Ram còn trống trên máy tính. Toàn bộ quá trình đọc ghi lên ổ cứng máy tính sẽ được đọc ghi qua bộ nhớ ảo này trước khi đọc ghi trên ổ cứng thường. Do tốc độ đọc ghi của Ram rất cao nên điều này giúp tăng tốc độ máy tính lên đáng kể thời gian truy cập, mở úng dụng….

Bạn có thể tham khảo quy trình hoạt động của phần mềm này theo sơ đồ bên dưới.

Primo Ramdisk 6.3.1 Key Full - Tận dụng Ram trống tăng tốc máy tính

Primo Ramdisk cũng liên tục tạo các bản sao lưu, và khôi phục lại các bộ nhớ ảo này vào ổ cứng máy tính. Từ đó giúp quá trình tắt máy của bạn sẽ không bị mất dữ liệu. Ngoài ra khả năng quản lý các bộ nhớ ảo từ phần Ram trống cũng được phần mềm tối ưu mạnh mẽ. Phần mềm sẽ tự động nhận biết bộ nhớ Ram còn trống từ đó tạo ổ đĩa ảo với dung lượng phù hợp nhất.

Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng HDD, chắc chắn máy tính của bạn sẽ rất chậm do tốc độ đọc ghi chậm của loại ổ cứng này.

Tuy nhiên một nguyên nhân khác bạn nên chú ý chính là tính phân mảnh của loại ổ cứng này. Sử dụng ngay các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng như Key Auslogics Disk Defrag Pro hoặc IObit Smart Defrag Pro Key Full. Các phần mềm này sẽ tự động chống phân mảnh ổ cứng, giúp tăng tốc máy tính sử dụng ổ cứng HDD hiệu quả.

Tính năng chính của phần mềm

  • Hỗ trợ tới 128 đĩa ảo.
  • ỗ trợ hệ thống tập tin FAT / FAT32 / NTFS.
  • Hỗ trợ quản lý bộ nhớ động (DMM)
  • Hỗ trợ truy cập bộ nhớ trên 4 GB.
  • Hỗ trợ nhãn âm lượng do người dùng xác định, số sê-ri và ký tự ổ đĩa.
  • Hỗ trợ các thư mục do người dùng định nghĩa.
  • Hỗ trợ cài đặt hệ thống tệp NTFS do người dùng xác định (nén, lập chỉ mục và cho phép).

Tải về phần mềm Primo Ramdisk 6.3.1 Key Full – Tận dụng Ram trống tăng tốc máy tính

Ngay bây giờ bạn có thể tải về miễn phí phần mềm này theo link bên dưới của Boxphanmem.com. File tải về đã bao gồm file kích hoạt bản quyền để bạn sử dụng miễn phí.

Thay vì sử dụng các phần mềm tăng tốc, tối ưu hóa hệ thống như Key IObit Advanced SystemCare Pro hoặc Key Avast Cleanup Premium bản quyền. Bạn có thể tái sử dụng ngay Ram máy tính còn trống của mình để tăng tốc cho chính máy tính. Từ đso giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong sử dụng và trong công việc.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x