Sao lưu, khôi phục bản quyền Windows và Office bằng MSActBackUp

Kể từ phiên bản Windows 10 mới nhất. Microsoft đã tiến hành lưu ID máy người dùng kèm theo key kích hoạt. Mỗi một máy tính đã được kích hoạt bằng key bản quyền sẽ được Microsoft lưu lại trên máy chủ. Nếu cài lại hệ điều hành, bạn sẽ không cần làm gì cả. Bạn sẽ được Active Windows 10 một cách tự động. Tuy nhiên nếu người sử dụng bản Windows cũ hơn như 8.1, 7 hay đơn giản là các bản Office. Nếu đã có key và kích hoạt bản quyền rồi thì sao? Việc sao lưu và khôi phục lại sau này là rất cần thiết dành cho bạn. Hôm nay Boxphanmem.com sẽ giới thiệu tới bạn phần mềm MSActBackUp. Phần mềm miễn phí và dễ dàng giúp bạn sao lưu, khôi phục bản quyền Windows và Office.

bản quyền windows 10

Nếu bạn chưa tiến hành kích hoạt bản quyền windows và Office. Hãy tham khảo một số phần mềm Active Office 2016 và Win 10 tốt nhất mà Boxphanmem.com đã giới thiệu trước đó như: KMSpico 10.2.0 và Microsoft Toolkit 2.6.3.

Tính năng chính của phần mềm

  • Hỗ trợ sao lưu, khôi phục bản quyền Windows Vista, 7, Windows 8, 8.1, 10, Server 2008, 2008 R2, 2012, 2012 R2.
  • Hỗ trợ sao lưu, khôi phục bản quyền Office 2010/2013 và bất kỳ phiên bản nào khác.
  • Không yêu cầu .NET Framework khi chạy.

Tải miễn phí MSActBackUp Portable v1.1.0 mới nhất

Đầu tiên, để sử dụng. Hãy tải về miễn phí phần mềm theo link bên dưới. Đây là phần mềm Portable, bạn chỉ cần tải và chạy mà không cần cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng MSActBackUp để Sao lưu bản quyền Windows, Office

Sau khi tải về, đầu tiên bạn hãy giải nén file ra 1 thư mục. Sau đó khởi chạy file MSActBackup.exe trong thư mục giải nén. Bạn sẽ thấy một danh sách các bản Windows và Office đang cài đặt trên máy tại phần Product. Nếu sản phẩm nào có dấu tích thì sản phẩm đó đã được kích hoạt. Còn nếu không có dấu tích nghĩa là phần mềm đó chưa dược kích hoạt bản quyền.

Hướng dẫn sử dụng MSActBackUp để Sao lưu bản quyền Windows, Office

Chọn tiếp Save Activation (Sao lưu kích hoạt) để tiến hành sao lưu key bản quyền.

Hướng dẫn sử dụng MSActBackUp để Sao lưu bản quyền Windows, Office

Phần mềm yêu cầu điền key đã kích hoạt của Windows và Office trước đó. Do đó bạn phải nhớ những key này. Dựa vào 5 số cuối gợi ý mà tìm và điền lại.

Hướng dẫn sử dụng MSActBackUp để Sao lưu bản quyền Windows, Office

Nhấn tiếp OK (Đồng ý) để tiến hành sao lưu lại.

Ngay sau đó phần mềm sẽ tạo ra một thư mục trong folder bạn vừa giải nén. Copy folder giải nén và cất tại một nơi an toàn nhé.

Hướng dẫn khôi phục bản quyền Windows, Office sử dụng MSActBackUp

Đầu tiên hãy tới thư mục chứa MSActBackUp và thư mục key bản quyền mà bạn đã sao lưu trước đó. Tiến hành chạy file MSActBackup.exe và lựa chọn như hình.

Sau đó phần mềm sẽ yêu cầu đưa tới đường dẫn chứa folder backup bản quyền trước. Sau khi tới folder này, phần mềm sẽ tiến hành khôi phục lại bản quyền chỉ sau vài giây.

Lưu ý trong quá trình sao lưu và khôi phục. Hãy tạm thời tắt các chương trình diệt virus trên máy tính để đảm bảo quá trình thực hiện không bị lỗi.

Việc sao lưu và khôi phục bản quyền cả Windows và Office là điều nên làm ngay bây giờ. Nó hỗ trợ, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mỗi khi cài lại Windows và Office. Đồng thời không lo bị mất key bản quyền nếu bạn đã mua hoặc kích hoạt qua Phone.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x