Top 4 phần mềm miễn phí tạo USB Boot, cài Win 10 tốt nhất hiện nay

Khoảng vài năm trước đây, để cài được Win mới thì bạn phải sử dụng những chiếc đĩa CD hay DVD mua ngoài hàng. Tuy nhiên theo thời gian, công nghệ lưu trữ phát triển, những chiếc USB nhỏ gọn với bộ nhớ lưu trữ cao đã ra đời thay thế cho CD/DVD truyền thống. Việc cài Win cũng đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần có chiếc USB đã tạo Boot là bạn có thể cài bất cứ hệ điều hành nào. Nhỏ gọn, mang đi mang lại thoải mái.

Top 4 phần mềm miễn phí tạo USB Boot, cài Win 10 tốt nhất hiện nay

Bản thân Microsoft cũng phát hành 1 công cụ giúp bạn tạo Boot Windows mang tên USB / DVD Download Tool. Công cụ giúp bạn tạo ra các USB boot từ file ISO Win. Tuy nhiên công cụ này lại có rất nhiều hạn chế. Dưới đây hãy cùng Boxphanmem.com tìm hiểu thêm 4 phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn tạo USB boot và cài đặt Win 10 từ file ISO một cách nhanh chóng.

1. Rufus

Rufus - Công cụ tạo USB boot cài Windows nhanh chóng

Đầu tiên không thể nhắc tới Rufus, công cụ tạo USB Boot từ file ISO miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng Rufus bạn có thể dễ dàng tạo ra ổ USB Boot Windows , Linux cũng như boot tiện ích khác yêu cầu quyền truy cập ở mức độ thấp. Không chỉ vậy, Rufus hỗ trợ GPT / UEFI, do đó bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows hoặc Linux distro trong chế độ EFI đầy đủ. Ngoài phiên bản cài đặt, Rufus cũng có thêm phiên bản Portable giúp bạn sử dụng dễ dàng mà không cần cài đặt.

Tải Rufus phiên bản mới nhất tại đây.

2. WinToFlash

wintoflash - phần mềm miễn phí tạo USB Boot, cài Win 10 tốt nhất hiện nay

WinToFlash là cũng là một phần mềm miễn phí cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một USB Boot Windows chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột. Phiên bản miễn phí của WinToFlash sẽ chứa quảng cáo. Không giống như Rufus, phần mềm này chỉ hỗ trợ tạo các USB boot cho Windows. Đổi lại WinToFlash cho phép bạn tạo USB boot khi khởi động với của Windows giao diện điều khiển phục hồi và Windows bootloader khẩn cấp. Phần mềm cũng cho phép bạn tinh chỉnh các bảng phân vùng máy tính.

unetbootin - phần mềm miễn phí tạo USB Boot, cài Win 10 tốt nhất hiện nay

UNetbootin là một phần mềm cũng quen thuộc giúp bạn tạo Boot Windows 10 và Linux chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Điểm nổi trội của UNetbootin là nếu bạn không có bất kỳ file ISO trên máy tính, bạn có thể dễ dàng tải về các bản ISO mới nhất của bất kỳ bản Win hay Linux distro ngay tại giao diện của UNetboot. Hơn nữa, UNetbootin còn hỗ trợ chế độ “Frugal install”: chế độ cho phép bạn sao chép tất cả các tập tin từ một file ISO vào ổ cứng của bạn và sau đó khởi động từ trực tiếp ổ cứng mà không cần USB Boot.

yumi - phần mềm miễn phí tạo USB Boot, cài Win 10 tốt nhất hiện nay

Không giống như các phần mềm được liệt kê ở trên, YUMI – Multiboot USB Creator là một ứng dụng mã nguồn mở cho phép bạn tạo các USB Boot với nhiều hệ điều hành trong đó. YUMI hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến như Windows , tất cả các hệ điều hành Linux lớn, khả năng khởi động chống virus và các công cụ kiểm tra khác như tìm kiếm mật khẩu, tiện ích sao lưu, vv Vì vậy, nếu bạn là người hay cài và sử dụng nhiều hệ điều hành thì nên sử dụng YUMI, đây là công cụ mà bạn cần.

Trên đây là tổng hợp 4 công cụ giúp bạn tạo USB Boot tốt nhất hiện nay, giúp bạn cài đặt Windows 10 cũng như các bản Linux khác nhanh chóng từ chính chiếc USB của mình. Bạn đang xài phần mềm nào trong số này? Hãy comment chia sẻ với Boxphanmem.com ngay  bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x