SysGauge – Phần mềm giám sát hiệu suất hệ thống Windows miễn phí

Nếu bạn sử dụng máy tính Windows, đôi khi bạn sẽ thấy máy tính của mình rất chậm chạp mặc dù cấu hình máy không tới nỗi nào. Nguyên nhân là do một tác vụ nào đó đang chiếm đoạt hết tài nguyên máy tính của bạn. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng Task Manager. Tuy nhiên công cụ mặc định của Windows này lại rất khó dùng và theo dõi. Bạn cần một phần mềm nào đó có thể theo dõi hiệu suất máy tính? SysGauge sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

SysGauge là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép bạn theo dõi việc sử dụng CPU, bộ nhớ, các tệp tin đang hoạt động, tốc độ mạng, tốc độ đọc ghi đĩa….. Đồng thời cũng đưa ra báo cáo, cảnh báo về tình trạng sử dụng, hiệu suất sử dụng máy tính. Dựa trên đó bạn có thể sử dụng các phần mềm tối ưu hóa, tăng tốc máy tính cho phù hợp.

Điểm qua các tính năng chính của phần mềm:

SysGauge cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng cần thiết để theo dõi hoạt động, hiệu suất từng thành phần trên máy tính. Không những vậy bạn còn có thể xuất báo cáo các thành phần ra tệp tin PDF, txt, html để tiện theo dõi cũng như nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia.

  • Theo dõi sử dụng CPU : Đây có lẽ là tính năng nổi bật nhất của SysGauge. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để kiểm tra việc sử dụng CPU trên máy tính.
  • Theo dõi hoạt động USB : Nếu máy tính của bạn chậm hơn sau khi cắm ổ USB, rất có thể USB chưa các tệp tin lạ, độc hại đang chạy. Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm soát.
  • Theo dõi mạng : Hiển thị thông tin về tốc độ mạng ra và vào trên máy tính.
  • Hoạt động của ổ đĩa: Bao gồm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ của ổ đĩa, % dung lượng sử dụng.
  • Sử dụng bộ nhớ RAM : Bạn có thể kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ RAM hiện tại, mức sử dụng trung bình, cũng như mức sử dụng tối thiểu và tối đa.
  • Tạo Profile theo dõi : bạn có thể tạo một hồ sơ khác để theo dõi hiệu suất của bạn trong một thời gian cụ thể.
  • Phân tích dữ liệu : Xuất dữ liệu dưới dạng biểu đồ thị giác và đồng hồ đo. Ngoài ra bạn cũng có thể xem nhanh báo cáo phân tích từ phần mềm để tìm ra các vấn đề sau đó khắc phục cho kịp thời.

Sử dụng SysGauge để theo dõi hiệu năng hệ thống

Đầu tiên bạn hãy tải về miễn phí phiên bản mới nhất của phần mềm tại trang chủ tại đây. Bạn có thể tải về phiên bản Portable để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Sau khi tải về, cài đặt và khởi chạy, bạn sẽ thấy giao diện phần mềm như hình dưới.

SysGauge - Phần mềm giám sát hiệu suất hệ thống Windows miễn phí

Click vào nút Analyze để phần mềm tiến hành quét, kiểm tra toàn bộ hệ thống. Kết quả sẽ được hiển thị dưới dạng Popup.

Click chọn Save để lưu báo cáo thành các tệp tin mong muốn.

SysGauge - Phần mềm giám sát hiệu suất hệ thống Windows miễn phí

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra thêm các thông tin khác, lựa chọn Add sau đó thêm các thông số cần báo cáo. Click Add lần nữa để phần mềm kiểm tra lại.

SysGauge - Phần mềm giám sát hiệu suất hệ thống Windows miễn phí

Chú ý: 2 tính năng quan trọng nhất của phần mềm này chính là “Visual Graph” và “Meter”. 2 tùy chọn này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về mức độ sử dụng các tài nguyên trên máy tính thông qua biểu đồ và độ thì. Bạn có thể click vào từng tùy chọn để kiểm tra chi tiết việc sử dụng (ví dụ như CPU, ổ đĩa, RAM….)

Còn rất nhiều tính năng hữu ích khác của phần mềm tại mục Setting đang chờ bạn khám phá. Tải về miễn phí phần mềm ngay bây giờ và sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng thêm các phần mềm tối ưu hóa hiệu suất máy tính như IObit Advanced SystemCare Pro 12 hay Key CCleaner mới nhất.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x