Cách sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard Free để khôi phục dữ liệu bị xóa


Trong quá trình sử dụng máy tính, rất có thể có những lúc bạn bị mất dữ liệu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bạn xóa nhầm, định dạng lại phân vùng, máy tính bị dính virus. Bạn cần khôi phục lại những dữ liệu này? Hôm nay Boxphanmem.com giới thiệu tới bạn phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard Free. Phần mềm khôi phục dữ liệu này hoàn toàn miễn phí giúp bạn làm điều đó.

Tính năng chính của phần mềm

  • Khôi phục dữ liệu bị mất trong nhiều tình huống: Tập tin bị xóa vô tình, phục hồi từ thùng rác, hư hỏng ổ cứng, do virus…
  • Đơn giản, dễ thực hiện chỉ trong 3 bước.
  • Cung cấp 2 chế độ quét “Quét nhanh” và “Quét sâu”.
  • Hỗ trợ xem trước tập tin bị xóa trước khi quyết định khôi phục lại.
  • Hỗ trợ hơn 1000+ loại định dạng file khác nhau.
  • Hỗ trợ tất cả các thiết bị lưu trữ: Từ ổ cứng, USB, thẻ nhớ….

Tải về EaseUS Data Recovery Wizard Free phiên bản mới nhất

Ngay bây giờ bạn có thể tải về miên phí phần mềm tại trang chủ của phần mềm tại đây.

Phiên bản miễn phí của phần mềm hỗ trợ bạn khôi phục tối đa 500 MB, nếu bạn chia sẻ phần mềm qua Facebook hoặc Tweeter. Bạn sẽ được tăng dung lượng lên 2 GB. Phiên bản trả phí sẽ có giá từ 69,95 USD cho 1 giấy phép bản quyền.

Nếu bạn cần khôi phục ít dữ liệu, bản miễn phí là đủ dùng cho bạn rồi.

Hướng dẫn Sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard Free để khôi phục dữ liệu bị xóa

EaseUS Data Recovery Wizard Free rất đơn giản và dễ sử dụng. Quá trình khôi phục được chia làm 3 bước chính.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khởi chạy Trình hướng dẫn khôi phục dữ liệu EaseUS. Tiếp đó lựa chọn phân vùng mà bạn bị mất dữ liệu để bắt đầu quét. Bạn có thể chỉ định vị trí tệp như Desktop, Libraries, hoặc Documents hoặc bạn có thể chọn ổ cứng gắn ngoài.

Bước 2: Tiến hành quét để tìm những tập tin bị mất. Phần mềm cung cấp 2 tính năng quét cho bạn, bao gồm “Quét sâu” và “Quét nhanh”.

Tính năng quét nhanh của Quick Data Wizard Wizard sẽ liệt kê tất cả các tệp ở vị trí đã chọn đã bị xóa hoặc dọn sạch khỏi thùng rác.

Quá trình quét sâu sẽ bắt đầu tự động sau khi quét nhanh. Việc quét sâu sẽ tìm thấy nhiều tập tin bị mất hơn bằng cách tìm kiếm kỹ lưỡng toàn bộ trường dữ liệu của thiết bị lưu trữ của bạn thay vì chỉ quét thư mục tệp. Tuy nhiên, quá trình quét sâu sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Bước 3: EaseUS Data Recovery Wizard cho phép bạn xem trước tất cả các tệp có thể phục hồi sau khi quét. Bạn có thể lọc theo loại tệp hoặc theo vị trí. Ngoài ra còn có hai thư mục đặc biệt cho các tập tin bị mất của bạn: More Lost Files(RAW) và Special Lost Files. Sau khi lọc tệp, xem trước và chọn tất cả các tệp quan trọng mà bạn muốn khôi phục, nhấn nút ‘Recover’ để lấy lại dữ liệu của bạn ngay lập tức.

(Xin lưu ý: KHÔNG lưu các tập tin trở lại vào phân vùng mà bạn đã làm mất dữ liệu trước đó.)

Quả thực EaseUS Data Recovery Wizard Free rất đơn giản để bạn sử dụng. Nó sẽ là giải pháp cứu cánh cho bạn mỗi khi cần khôi phục lại dữ liệu trên máy tính. Nhược điểm mà Boxphanmem.com nhận thấy khi sử dụng phần mềm chính là quá trình quét sâu của phần mềm mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa bản miễn phí này sẽ bị giới hạn dung lượng được khôi phục. Bạn nên cân nhắc sử dụng bản trả phí để có thể khôi phục dữ liệu không giới hạn nhé.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x