Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

Nén, giải nén file là nhu cầu hàng ngày của người sử dụng máy tính. Việc nén file vừa giúp cho quá trình chia sẻ 1 cách tiện lợi, vừa giúp giảm dung lượng file 1 cách tương đối khi chia sẻ. Hiện tại từ Windows 7 trở đi chỉ hỗ trợ việc giải nén file .Zip, do vậy nếu bạn sử dụng nhiều file nén có định dạng khác nhau thì sẽ cần phải sử dụng các phần mềm bên thứ 3. Trả phí thì có nhưng nếu miễn phí thì còn gì bằng? Hãy cùng Boxphanmem.com duyệt qua top 5 phần mềm miễn phí giúp bạn nén/giải nén file miễn phí tốt nhất cho Windows hiện nay nhé.

Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

1. 7-Zip

7-zip - Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

Đầu tiên không thể nhắc tới phần mềm nén file 7-Zip, đây được coi là một trong những phần mềm đầu tiên có chức năng này cho người dùng máy tính. Nó xử lý hàng chục loại định dạng nén khác nhau, giao diện đồ họa đơn giản, không cầu kỳ và chú trọng vào việc nén, giải nén các file khác nhau. Cùng với định dạng .7z, nó còn hỗ trợ GZIP, BZIP2, vani ZIP, RAR và TAR. Bạn cũng có thể nhanh chóng chỉnh sửa file trực tiếp trong gói nén mà không cần phải giải nén.

2. TUGZip

tugzip - Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

TUGZip cung cấp 1 giao diện 2 cửa sổ trực quan, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm file theo cây thư mục dễ dàng. Với hơn 20 định dạng hỗ trợ, phần mềm chú trọng vào việc nén file nhiều hơn so với khả năng giải nén của nó. Ngoài ra phần mềm cũng có 1 phiên bản miễn phí cho hệ điều hành Linux để bạn sử dụng. Điểm yếu duy nhất của phần mềm này là nó chưa được update từ 2008 nhưng hiện tại vẫn dùng rất tốt trên các bản windows mới nhất.

3. PeaZip

peazip - Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

PeaZip là một phần mềm với giao điện đồ họa hết sức đẹp mắt. Nó cũng hỗ trợ các định dạng tệp tin nén phổ biến hiện nay. Ngoài ra nó còn bị lược bỏ một số tính năng, thay vào đó là khả năng mã hóa dữ liệu khi nén file, tăng cường đảm bảo an ninh với các file nén của bạn.

4. WinRAR

winrar - Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

WinRAR là một phần mềm nén, giải nén yêu thích của Boxphanmem.com. Trên thực tế thì nó không miễn phí, truy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí khi hết 30 ngày dùng thử, chỉ là mỗi lần bật lên sẽ có 1 popup thông báo hết hạn mà thôi :D. WinRAR được tích hợp một engine xử lý file .rar độc quyền, do đó nó rất tốt trong việc xử lý tệp tin này. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ các định dạng nén hiện nay, giao diện cũng hết sức đẹp mắt, dễ theo dõi sử dụng.

5. Universal Extractor

universal extractor - Top 5 phần mềm nén và giải nén miễn phí tốt nhất cho Windows

Universal Extractor là một phần mềm cực kỳ đơn giản và nhỏ gọn. Không giống như các phần mềm trên, Universal Extractor chỉ hỗ trợ bạn giải nén các định dạng nén hiện nay. Nếu bạn chỉ sử dụng tính năng giả nén thì hãy sử dụng phần mềm này. Nó nhỏ gọn, nhanh chóng và sạch sẽ.

Kết luận

Nếu bạn chỉ sử dụng file .zip thì Windows đã cung cấp sẵn cho bạn tình năng đọc file này rồi. Tuy nhiên nếu bạn cần sử dụng nhiều loại định dạng nén khác hơn thì 7-ZIP là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. TUGZip cũng rất mạnh mẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Và cuối cùng nếu bạn chỉ cần giải nén đơn thuần thì hãy sử dụng Universal Extractor là quán ổn rồi. 😀

guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
John
John
4 Năm trước

When does Winrar free license for normal user? Or they have to use crack?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x