Kaspersky Cleaner – Phần mềm dọn rác, tối ưu máy tính thay thế CCleaner

Trong quá trình sử dụng máy tính, các tệp tin rác liên tục được sinh ra bởi các phần mềm và file bạn sử dụng. Chúng tập trung tại các phân vùng khác nhau trên các ổ đĩa. Việc này khiến máy tính bạn bị chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa, làm chậm máy tính. Có rất nhiều công cụ giúp bạn dọn dẹp các file rác này. Tiêu biểu phải kể tới CCleaner mới nhất, nhưng hôm nay Boxphanmem.com sẽ giới thiệu bạn một phần mềm hoàn toàn mới. Kaspersky Cleaner – Phần mềm dọn dẹp, tối ưu hóa MIÊN PHÍ tới từ hãng bảo mật Kaspersky.

Advanced systemcare 12 là giải pháp bảo trí, tối ưu hóa hệ thống máy tính hoàn hảo mà bạn nên sử dụng.

Tải về miễn phí Kaspersky Cleaner mới nhất

Đầu tiên hãy tải về và cài đặt phần mềm theo đường link bên dưới. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng.

Sử dụng Kaspersky Cleaner để dọn dẹp file rác, tối ưu hóa máy tính

Không giống như CCleaner, Kaspersky Cleaner có ít tính năng, giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều. Sau khi cài đặt và mở ứng dụng lên. Bạn sẽ được chào đón với màn hình chính chỉ với lựa chọn để bắt đầu quét toàn bộ hệ thống của bạn. Phần mềm sẽ dọn dẹp máy tính của bạn theo 4 nhóm.

  • System cleanup: Tùy chọn này giúp xóa bộ nhớ cache, các tập tin dump, danh sách các tài liệu gần đây, nội dung trong Recycle Bin, các file tạm thời, và bản ghi cài đặt từ Windows.
  • Restore system settings : Như tên gọi của nó, tính năng này giúp bạn khôi phục các thiết lập hệ thống, sửa chữa tập tin lỗi, cấu hình lại cài đặt ứng dụng.
  • Private browsing: Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt, cài đặt Windows 10 privacy, và danh sách các tài liệu gần đây
  • Remove activity traces: xóa lịch sử tìm kiếm, xóa cookies, làm sạch thư mục Temp, và Windows logs.

Kaspersky Cleaner - Phần mềm dọn rác, tối ưu máy tính thay thế CCleaner

Quá trình quét diễn ra nhanh chóng và các vấn đề được phát hiện sẽ phân chia thành 4 phần tương ứng trên. Bạn có thể chọn sửa chữa toàn bộ chỉ với 1 cú click chuột hoặc tùy chỉnh sửa chữa từng thành phần.

Kaspersky Cleaner - Phần mềm dọn rác, tối ưu máy tính thay thế CCleaner

Nếu bạn tùy chọn các vấn đề sửa chữa. Hãy nhấn chọn các mục tương ứng. Tại mỗi mục các vấn đề được sắp xếp theo thứ tự mức độ quan trọng. Bạn có thể lựa chọn sửa chữa các vấn đề mong muốn. Sau đó quay lại màn hình chính. Nhấn Fix để sửa chữa các vấn đề đã được chọn.

Kaspersky Cleaner - Phần mềm dọn rác, tối ưu máy tính thay thế CCleaner

Nếu quá trình dọn dẹp gây ra một lỗi nào đó. Bạn có thể Restore lại cấu hình cài đặt bằng tính năng của phần mềm để tránh gây lỗi. Bạn nên cân nhắc và hiểu rõ những vấn đề mình đang gặp phải từ đó giải quyết sao cho phù hợp.

Kaspersky Cleaner đơn giản và ít tính năng hơn so với CCleaner. Tuy nhiên nó tập trung cao vào việc dọn dẹp file rác máy tính hơn so với CCleaner. CCleaner nhiều tính năng hơn nhưng sẽ khiến bạn khó sử dụng nếu không có các kiến thức bắt buộc trong quá trình sử dụng. Do đó tùy theo nhu cầu của bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn thành công!

guest
2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
khang
khang
4 Năm trước

ad ơi, link bị sai hay sao ý
nhấn vào toàn là adobe flash setup ==

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x