Tải OneKey Ghost 6.5 2018 – Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost

Máy tính windows qua thời gian sử dụng sẽ trở nên chậm và phát sinh nhiều lỗi. Nguyên nhân thì rất nhiều, do máy tính bạn cài nhiều phần mềm, do bị virus , do nhiều file rác sinh ra trong quá trình sử dụng mà bạn không chịu dọn dẹp. Thậm chí bạn có sử dụng cả các phần mềm tối ưu máy tính hàng đầu hiện nay như: IObit Advanced SystemCare Pro 12 hay CCleaner mới nhất nhưng tình hình vẫn không được cải thiện?

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và Windows 10

Lúc này giải pháp cài lại máy tính là giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Tuy nhiên cài lại win thì lại mất rất nhiều thời gian, từ lúc tạo Usb Boot hay tới lúc cài đặt lại phần mềm. Giải pháp tốt hơn cả chính là Ghost máy tính và bung file Ghost mỗi khi bị lỗi. Ghost máy thực chất là tạo một bản sao lưu toàn bộ hệ điều hành lúc nó hoạt động hoàn hảo nhất. Có thể là lúc bạn vừa cài lại win, cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết. Lúc đó bạn có thể tạo một bản Ghost cho toàn bộ hệ thống. Để mỗi khi máy tính bị lỗi, chậm chạp, bạn có thể khôi phục lại tại thời điểm ghost đó. Máy tính bạn sẽ lại như mới.

OneKey Ghost 6.5 – Công cụ Ghost và bung file Ghost miễn phí tốt nhất cho Windows 7/8/8.1 và Windows 10 mới nhất

Một trong số các công cụ Ghost và bung file Ghost miễn phí tốt nhất hiện nay phải kể tới OneKey Ghost. OneKey Ghost hỗ trợ cài đặt từ file ISO, đĩa CD/DVD,hay file Ghost GHO. Hỗ trợ nhiều định dạng ổ cứng, ổ cứng lai (IDE / SATA / SCSI), và hỗ trợ nhiều phân vùng (FAT16 / FAT32 / NTFS / exFAT).

Đơn giản hơn cả, với OneKey Ghost. Việc tạo file Ghost hay bung file Ghost đều được hỗ trợ đầy đủ. Thực hiện rất đơn giản chỉ sau vài cú click chuột.

Đầu tiên, để sử dụng, hãy tải phiên bản OneKey Ghost 6.5 mới nhất theo link bên dưới.

Link Mshare

Link FileDwon

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và

Windows 10

Hướng dẫn tạo Ghost

Đầu tiên là tạo bản Ghost. Hãy tạo khi máy tính bạn hoạt động ổn định nhất. Bạn có thể tạo lúc vừa cài đặt windows và cài đặt đầy đủ các phần mềm cần thiết cơ bản xong. Đây là lúc phù hợp nhất để bạn tạo bản Ghost vì lúc này máy tính hoạt động tốt nhất.

Để tạo bản Ghost, đầu tiên hãy mở OneKey Ghost. Tại giao diện chính, chọn Backup. 

Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong tại mục GHO WIM ISO ImageFile. Bạn có thể lưu file Ghost tại ổ D, E hay lưu vào USB. Lưu ý không được lưu vào ổ C vì khi Ghost lại bạn sẽ xóa sạch chúng đó.

Cuối cùng chọn Yes để tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và Windows 10

Ngoài ra bạn cũng thêm nhiều lựa chọn tại mục Advanced. Tuy nhiên các tùy chọn này bạn phải am hiểu về kiến thức trước khi lựa chọn nhé. Người dùng cơ bản chỉ cần lựa chọn như ở trên là OK rồi. 😀

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và Windows 10

Hướng dẫn bung file Ghost sử dụng OneKey Ghost.

Sau khi có được file Ghost ở trên. Mỗi khi máy tính bạn bị lỗi, bị chậm. Bạn có thể bung file Ghost đã tạo để máy tính trở lại thời điểm như lúc vừa Ghost.

Trường hợp OneKey Ghost không thể bung file Ghost đã tạo trên. Bạn cũng có thể sử dụng một USB boot cứu hộ máy tính để bung file Ghost rất nhanh chóng. Tham khảo một số USB boot tốt nên dùng hiên nay như: DLC Boot 2017 v3.3 và HKBoot 2017.

Đầu tiên, hãy mở OneKey Ghost lên. Phần mềm sẽ tiến hành quét file Ghost có trên máy tính bạn. Nếu phần mềm không tìm thấy, bạn có thể lựa chọn Open và lựa chọn tới đường dẫn chứa file Ghost đã tạo. Sau đó lựa chọn Restore nếu phần mềm chưa chọn.

Cuối cùng nhấn Yes để bắt đầu quá trình bung file Ghost.

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và Windows 10

Quá trình Ghost sẽ tự động diễn ra mà bạn không cần phải làm gì cả. Đầu tiên máy tính sẽ khởi động lại, boot vào giao diện Ghost và tiến hành bung file. Thơi gian bung file tùy thuộc vào loại ổ cứng và dung lượng file Ghost của bạn.

Hướng dẫn sử dụng OneKey Ghost để Ghost và bung Ghost Windows 7/8.1 và Windows 10

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong quá trình tạo Ghost và bung file Ghost. Rất đơn giản và nhanh chóng. Việc tạo Ghost và bung Ghost sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong trường hợp máy tính bị lỗi, chậm chạp theo thời gian. Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x