Top 5 phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí tốt nhất hiện nay

Laptop hiện nay ngoài đáp ứng nhu cầu công việc còn giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng nữa. Những bộ phim, những bộ sưu tập nhạc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người sử dụng. Vì vậy những phần mềm phát media này cần phải được lựa chọn rất kỹ khi sử dụng. Hãy cùng Boxphanmem.com khám phá top 5 phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

Top 5 phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí tốt nhất hiện nay

1. VLC Media Player

Đầu tiên không thể không nhắc tới trình nghe nhạc, xem phim đa phương tiện VLC Media Player tới từ hãng VideoLan. Đây là một trình phát Media mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Được phát hành từ năm 2001 cho tới nay vẫn luôn được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi sự đơn giản trong giao diện, nhẹ nhàng và hoàn toàn miễn phí.

 VLC Media Player - phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí tốt nhất

VLC Media Player hỗ trợ bạn phát Stream video cực kỳ nhanh chóng. Đông thời hỗ trợ bạn phát hầu hết các định dạng Media phổ biến hiện nay bao gồm đĩa CD, DVD, các định dạng video MP4, AVI, và MKV. Bạn sẽ không cần phải tải về hay cài đặt các bộ codec bổ sung.

Các tính năng chính của VLC Media Player

 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng media truyền thông mà không cần cài thêm bộ codec nào.
 •  Hỗ trợ phát lại các tập tin từ đĩa, các thiết bị bên ngoài, webcam.
 • Hỗ trợ stream video.
 • Tương thích tốt GPU để nâng cao hiệu suất phát.
 • Tùy chỉnh giao diện mạnh mẽ với VLC Skin Editor.
 • Có sẵn trên Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Tải về :  VLC Media Player (miễn phí)

2. PotPlayer

PotPlayer, trước đây được phát triển bởi nhà sản xuất Daum, hiện nay đã được quản lý bởi Kakao, là một chương trình phát media phổ biến tại Hàn Quốc nhưng ít người biết tới tại các nước khác. Nếu PotPlayer được phát triển sớm hơn và có thương hiệu mạnh như VLC thì có lẽ phần mềm này phải đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách các phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí hiện nay.

PotPlayer - Phần mềm phát media miễn phí hàng đầu

Quả thực cũng giống như VLC, PotPlayer cũng hỗ trợ phát video, nghe MP3… tương tự như VLC mà không cần thêm bất kỳ 1 bộ codec cài thêm nào. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất chính là nếu VLC sẽ khó khăn khi chơi những file nặng thì PotPlayer sẽ giúp bạn xử lý những file này một cách đơn giản nhẹ nhàng. Do đó nếu bạn chơi các đĩa Blu-ray thì Boxphanmem.com khuyên bạn nên sử dụng PotPlayer.

Nếu VLC cho phép bạn chỉnh sửa giao diện theo ý thích thì PotPlayer cũng làm được như vậy thậm chí còn tốt hơn. Bạn có thể xem trước cảnh, đánh dấu, ghi clip…. với phần mềm này. Và quan trọng hơn cả chính là công cụ này sẽ chiếm ít tài nguyên khi sử dụng hơn VLC rất nhiều.

Tuy không là phần mềm mã nguồn mở nhưng PotPlayer cũng hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng. Vì vậy Boxphanmem.com khuyên bạn nên sử dụng PotPlayer cho sự lựa chọn thay thế VLC tốt nhất.

Các lợi ích chính của PotPlayer

 • Giao diện với nhiều chi tiết được sắp xếp khoa học, không gây sự lộn xộn.
 • Hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến mà không cần các gói codec cài thêm.
 • Hỗ trợ phát các tập tin từ đĩa, các thiết bị bên ngoài.
 • Hỗ trợ Stream.
 • Chơi các tệp tin lớn (Blu-ray) và các định dạng tiên tiến tốt hơn.
 • Có sẵn trên Windows.

Tải về : Daum PotPlayer (miễn phí)

3. Media Player Classic

Media Player Classic là một trong những phần mềm phát media cũng có tuổi đời rất lâu và hoàn toàn miễn phí. Được phát hành từ năm 2003, phần mềm nhanh chóng được nhiều người dùng sử dụng thay thế cho Windows Media Player trên Windows XP. Tới năm 2006 phần mềm bị ngừng phát triển và sau đó được chia thành hai dự án riêng biệt : Home Cinema (MPC-HC) và Black Edition . (MPC-BE).

Media Player Classic - Phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí tốt nhất hiện nay

Home Cinema là sự lựa chọn cho người dùng cơ bản bởi sự nhẹ nhàng, chiếm ít tài nguyên và hỗ trợ nhiều định dạng. Trong khi phiên bản Black Edition sẽ có nhiều tính năng hơn, bạn cần phải chỉnh nhiều thông số hơn để có thể chơi được. Vì vậy Boxphanmem.com khuyên bạn nên sử dụng bản Home Cinema để có thể dễ dàng phát các tệp tin media của mình.

Và đó thực sự là điểm bán hàng lớn nhất của Media Player Classic: thực hiện nhanh chóng, sử dụng tài nguyên thấp, kích thước cài đặt nhỏ – thật sự nhẹ trong mọi cách. Nó xử lý hầu hết các định dạng mà không có vấn đề, và nó hỗ trợ một số tính năng tiên tiến như tải phụ đề, quay video, và tích hợp với Skype.

Media Player Classic cũng là  một phần mềm mã nguồn mở có thể thay thế VLC theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn không thích VLC thì Media Player Classic cũng là một lựa chọn hợp lý. Phần mềm sử dụng cũng chiếm rất ít tài nguyên, kích thược cài dặt nhỏ, hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến. Thật tuyệt vời phải không? 😀

Các tính năng đáng chú của Media Player Classic

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ phát hầu hết định dạng mà không cần thêm bộ codec ngoài.
 • Hỗ trợ phát video từ các thiết bị bên ngoài.
 • Vô cùng nhẹ, tương thích với cả các máy cũ cấu hình thấp.
 • Một số tính năng nâng cao như tải phụ đề và tích hợp Skype.
 • Có sẵn trên Windows. Mã nguồn mở.

Tải về : Media Player Classic (miễn phí)

4. ACG Player

Nếu 3 phần mềm trên bạn phải truy cập trang web nhà sản xuất để tải thì phần mềm này bạn có thể tải sẵn ngay tại Windows Store. Đó chính là ACG Player – một phần mềm nghe nhạc, xem phim tuyệt vời. Nếu bạn nghĩ Media Player Classic có dung lượng nhẹ nhất thì ACG Player sẽ làm bạn thay đổi ý nghĩ đó.

ACG Player - Phần mềm xem phim miễn phí tốt nhất

Đầu tiên bạn sẽ ấn tượng đó chính là một giao diện đơn giản và điều khiển bằng cảm ứng. Bấm vào nửa đầu cho Play / Pause, nhấn nửa dưới để chuyển đổi các điều khiển. Trượt sang trái phải để tua lại và tua nhanh, vuốt lên xuống cho âm lượng. Phần mềm này rất thích hợp cho người dùng Windows 10 trên các tablet hay máy tính cảm ứng.

Các tính năng nâng cao của phần mềm bao gồm các tùy chỉnh về cử chỉ, chế độ cửa sổ, quản lý danh sách nhạc, phát trực tuyến, và khả năng tinh chỉnh xuất hiện phụ đề.

Các tính năng đáng chú ýcủa ACG Player:

 • Đơn giản, điều khiển thông qua cảm ứng phù hợp cho máy tính bảng.
 • Phát media không cần thêm các gói codec.
 • Hỗ trợ phát lại từ các tập tin, đĩa, các thiết bị bên ngoài.
 • Có sẵn trên Windows Store.

Tải về : ACG Player (miễn phí)

5. Bomi Player

Bomi là một phần mềm phát Media tuyệt vời mà Boxphanmem.com muốn giới thiệu tới bạn. Nó được hài hòa bởi 3 yếu tố: hiệu suất, tính năng và sự tiện dụng.

Bomi Player - Phần mềm chơi media miễn phí hàng đầu

Những điểm đặc biệt của Bomi đó chính là nó được phát triển dựa trên những trải nghiệm người dùng tốt nhất. Ví dụ, khi bạn thay đổi kích thước khung phát, Bomi sẽ cho bạn thấy những video đang phát lên trong góc. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ bạn tìm kiếm phụ đề nhanh chóng.

Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ các định dạng phụ đề tiên tiến, hiển thị nhiều phụ đề cùng một lúc, stream video bằng URL, khả năng tăng tốc phần cứng với sự kết hợp của GPU và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, Bomi cũng là một phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng đáng chú ý của Bomi Player:

 • Giao diện đơn giản
 • Không cần cài thêm các gói codec.
 • Hỗ trợ phát các tệp tin từ bên ngoài.
 • Kết hợp tốt với GPU để tăng tốc.
 • Tìm kiếm phụ đề, lịch sử phát.
 • Mã nguồn mở. Hoàn toàn miễn phí.

Tải về :  Bomi Player (miễn phí)

Trên đây là top 5 phần mềm hỗ trợ bạn xem phim, nghe nhạc tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn là người chỉ xem trên Youtube, web phim, mp3.zing thì sẽ không cần chúng. Những phần mềm này chỉ thích hợp nếu bạn có các tệp phim, mp3 tải về từ Torent, từ fshare hay các đĩa DVD, Bluray chất lượng cao. Hiện tại Boxphanmem.com đang sử dụng VLC Media Player để chơi các tệp, còn bạn đang sử dụng soft nào ? Hãy comment chia sẻ ngay bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x