Top 6 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất 2018

Nhu cầu chuyển đổi đuôi video luôn cần thiết đối với người có nhiều thiết bị Media. Một định dạng có thể chạy trên thiết bị này nhưng lại không thể chạy trên thiết bị khác. Trong trường hợp này bạn cần một phần mềm chuyển đổi định dạng video một cách nhanh chóng và chất lượng.

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều các phần mềm giúp bạn chuyển đổi định dạng đuôi video. Trả phí thì rất nhiều nhưng tại sao lại không tìm những phần mềm miễn phí. Vừa không mất tiền mua bản quyền đắt đỏ, lại sử dụng được tính năng mình cần? Hãy cùng Boxphanmem.com tham khảo 6 công cụ, phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay giúp bạn chuyển đổi đuôi video một cách nhanh chóng nhất nhé.

1. Format Factory

Đầu tiên chắc chắn không thể không nhắc tới Format Factory. Đây là phần mềm chuyển đổi video, audio miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng. Phần mềm được phát triển từ năm 2008 từ thời mà nhiều video, định dạng phân giải cao còn chưa xuất hiện. Tuy nhiên thời đó Boxphanmem.com đã biết tới và sử dụng nó.

Format Factory hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến hiện nay như: MP4, 3GP, WMV, AVI, MPG, FLV, SWF,  định dạng audio: AMR, MP3, WMA, AAC, AC3, WAV, OGG; thậm chí cả hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các định dạng hình ảnh: JPG, PNG, GIF, BMP, TIF, ICO, TFA.

Giao diện phần mềm hết sức đơn giản và dễ sử dụng. Hỗ trợ bạn lựa chọn 1 tệp tin hoặc cả 1 thư mục để chuyển đổi cùng 1 lúc. Phần mềm cũng tích hợp sẵn cấu hình đầu ra phù hợp với các thiết bị khác nhau như PSP, Blackberry, iPad, iPod và iPhone… vì vậy bạn không cần lo lắng tìm hiểu xem thiết bị của mình có thể tương thích với định dạng file media nào.

Ngay bây giờ bạn có thể Donwload Format Factory mới nhất.

2. Freemake

Kế tới là Freemake Video Converter. Đây là phần mềm miễn phí rất tốt hiện nay trong việc chuyển đổi đuôi video.

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Freemake đã ra đời từ rất lâu và đến nay nó vẫn hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Tốc độ chuyển đổi nhanh, không làm giảm chất lượng, hỗ trợ hầu hết các định dạng video phổ biến là điểm vượt trội của phần mềm này so với các phần mềm khác. Nó thậm chí còn hỗ trợ bạn chuyển đổi sang định dạng DVD và Blu-Ray, cũng như ghi đĩa cho bạn nếu cần thiết. Ngoài ra nếu bạn cần chỉnh sửa video. Freemake cũng hỗ trợ chỉnh sửa cơ bản với một số tùy chọn nhất định trước khi bạn chuyển đổi chúng.

Để sử dụng, tải miễn phí Freemake Video Converter về nhé.

3. Onlinevideoconverter

Nếu bạn không muốn tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Hãy thử sử dụng Onlinevideoconverter để chuyển đổi video ngay trên trình duyệt web.

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn có thể dán URL video hoặc đơn giản là tải video lên từ máy tính. Sau đó lựa chọn định dạng cần chuyển đổi. Nhấn Start và trang web sẽ tiến hành xử lý trước khi cho phép tải về. Tất cả đều được thực hiện trên máy chủ của website. Máy tính bạn sẽ không xử lý trong suốt quá trình chuyển đổi. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ Extension cho trình duyệt để lần sau bạn chuyển đổi nhanh chóng không cần truy cập web.

4. Clipconverter / Cloudconvert

Một tùy chọn miễn phí cho phép bạn chuyển đổi ngay trên web khác phải kể tới đó là 2 trang web chị em: Clipconverter.cc (chuyển đổi từ URL) và Cloundconvert.com (tải lên và chuyển đổi). 

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Không giống như Onlinevideoconverter. 2 trang web này hỗ trợ nhiều tính năng hơn ngoài việc chỉ chuyển đổi. Trên Clipconverter bạn có thể cắt video trước khi chuyển. Hỗ trợ trích xuất âm thanh từ video đã chọn. Còn tại Cloudconvert, ngoài các tính năng của Clipconverter, nó còn hỗ trợ bạn lưu video sau khi chuyển đổi sang các dịch vụ đám mây phổ biến như Google Drive, Dropbox. Trong quá trình chuyển đổi còn hỗ trợ nén video, chỉnh sửa âm thanh và thêm phụ đề.

5. Avidemux

Nếu bạn muốn chỉnh sửa video nhiều hơn. Như chỉnh sửa định dạng video, định dạng âm thanh đầu ra, thay đổi tốc độ, mã hóa video. Avidemux là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bạn sẽ cần am hiểu về Video Decoders để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Tải miễn phí phần mềm tại đây.

6. Any Video Converter

Any Video Converter (AVC) có lẽ là phần mềm đổi đuôi video miễn phí nổi tiếng nhất trong danh sách. AVC hỗ trợ rất nhiều các định dạng video khác nhau. Hơn 110 định dạng đầu vào và hơn 160 định dạng đầu ra. Hỗ trợ trích xuất định dạng nhạc lossless và nhiều định dạng nhạc phổ biến hiện nay. Nó cũng hỗ trợ bạn thêm các hiệu ứng vào video, làm video bắt mắt hơn sau khi chuyển đổi.

5 phần mềm chuyển đổi đuôi video miễn phí tốt nhất hiện nay

Ngoài khả năng chuyển đổi video có sẵn trên máy tính. AVC cũng hỗ trợ bạn chuyển đổi video từ Facbook, Youtube, Vimeo và hơn 100 site chia sẻ video khác.

Tải về miễn phí phần mềm tại đây.

Kết luận

Mỗi phần mềm, công cụ kể trên lại có những tính năng đáng chú ý, ưu nhược điểm riêng. Phù hợp cho cả những người dùng không chuyên và chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Chúc bạn thành công!

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x