USB Raptor 0.0.6.56 – Khóa, mở khóa máy tính bằng USB nhanh chóng

Kể từ Windows 10 ra mắt thì Microsoft đã có rất nhiều tính năng mới bảo mật hơn. Đơn cử như khả năng bảo mật, khóa máy tính của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng Windows Hello để mở khóa bằng khuôn mặt, vân tay. Tuy nhiên đó chỉ dành cho các thiết bị mới ra mắt hỗ trợ. Còn thông thường bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu để khóa và mở khóa máy tính của mình. Nếu bạn cho rằng việc nhập mật khẩu còn mất thời gian thì hãy tham khảo phần mềm dưới đây của Boxphanmem.com. USB Raptor 0.0.6.56 là 1 phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng khóa và mở khóa máy tính bằng chính chiếc USB nhỏ gọn mang theo.

Sau khi cài phần mềm này, với chiếc USB mã hóa. Mỗi khi bạn đi ra ngoài thì chỉ cần rút USB là máy sẽ tự động khóa lại, sau đó bạn chỉ cần cắm USB lại thì máy tính sẽ được mở. Bạn sẽ không mất công phải nhập mật khẩu như trước nữa. Hãy làm theo cách dưới.

Tải về và hướng dẫn sử dụng USB Raptor 0.0.6.56 bản Việt hóa mới nhất.

Đầu tiên hãy tải về bản Portable của phần mềm này theo đường link bên dưới. Phiên bản này là bản việt hóa của thành viên ptk911 VN-Zoom. Bản Portable nên bạn chỉ cần khởi chạy mà không cần cài đặt nhé.

Sau khi tải về, giải nén, tiến hành cắm chiếc USB của bạn và mở phần mềm lên.

USB Raptor 0.0.6.56 - Khóa, mở khóa máy tính bằng USB nhanh chóng

Trong lần khởi chạy đầu tiên, bạn tích vào ‘Tôi đã đọc khuyến cáo’ sau đó click ‘Tôi đồng ý’.

USB Raptor 0.0.6.56 - Khóa, mở khóa máy tính bằng USB nhanh chóng

Giao diện sử dụng phần mềm sẽ như hình trên. Các bạn hãy thiết lập như sau:

1: Nhập mật khẩu. Đây là bước cần thiết, tránh trường hợp bạn bị mất USB key sẽ phải nhập mật khẩu này để mở khóa.
2: Chọn USB, sau đó click chọn “Tạo tập tin k3y:”. Phần mềm sẽ tạo trong USB 1 file tên unlock.k3y. File này là file key giúp máy tính nhận USB key để mở khóa mỗi khi bạn cắm vào. Nếu bạn lỡ xóa nhầm file này trên USB thì bạn vẫn có thể cắm vào máy, chạy công cụ và tạo lại.
3: Tích chọn ‘Kích hoạt USB Raptor’. Cuối cùng bấm ‘Thu nhỏ xuống khay’ để phần mềm thu nhỏ và chạy ngầm dưới khay hệ thống.

Như vậy là bạn đã có trong tay 1 chiếc USB key giúp bạn nhanh chóng khóa và mở khóa máy tính mà không cần nhập mật khẩu rồi. Bạn thử rút USB ra xem, màn hình sẽ hiển thị 1 đồng hồ số đồng thời vô hiệu hóa Task Manager cũng như Ctrl+Alt+Del.

USB Raptor 0.0.6.56 - Khóa, mở khóa máy tính bằng USB nhanh chóng

Còn khi tiến hành mở khóa bạn sẽ có 2 cách:
Cách 1: Cắm USB key trên là máy tính sẽ mở khóa.
Cách 2: Áp dụng cho trường hợp bạn bị mất hoặc USB key bị hỏng. Bạn click đúp chuột vào màn hình khóa, sau đó phần mềm sẽ hỏi mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu mà tạo ở trên là được.

Ngoài ra còn rất nhiều các tính năng thú vị khác khi bạn tích chọn “Cấu hình nâng cao” ở giao diện chính của phần mềm. Bạn có thể vọc thêm nhé. Rất hay đó.

USB Raptor 0.0.6.56 - Khóa, mở khóa máy tính bằng USB nhanh chóng

USB Raptor 0.0.6.56 là phần mềm nhỏ gọn mà rất hay. Vừa nhanh chóng lại hết sức độc đáo khác biệt. Cùng tải về và trải nghiệm thử nhé. Chúc bạn thành công!

Phần mềm đã được việt hóa, hình ảnh thuộc về thành viên ptk911 tại diễn đàn Vn-zoom, bạn có thể tham khảo link bài viết tại đây. Cảm ơn tác giả vì nó rất hữu ích. Boxphanmem.com chỉ đăng tải lại.

guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x